Cùng tham gia 1 chuyến du lịch hết sức ý nghĩa với 2 au pair của Global Vietnam Aupair: Au pair Nguyễn Thị Oanh (Chắc các bạn còn nhớ đến bạn ấy) và Au pair Phạm Thị Tin. Oanh hiện đang ở thành phố Muenchen xinh đẹp và khi viết thư về Global Vietnam Aupair vẫn luôn không ngừng lời cảm ơn vì Global Vietnam Aupair đã tạo cho bạn và bạn bè của bạn cơ hội được trải nghiệm 1 năm hết sức đáng nhớ, được học hỏi nhiều điều và làm quen với những con người hết sức tuyệt vời. Trong chuyến đi lần này, Oanh đến thăm Tin. Trải qua 1 quãng đường dài 700km từ Miền Nam nước Đức đến với miền cực Bắc nước Đức (Ostsee), được gia đình nuôi của Tin chào đón nhiệt tình và trải qua kỳ nghỉ lễ phục sinh theo phong cách Đức tại gia đình xa lạ mà như chính gia đình mình.

Đi qua những ngày nhớ…. Osterfest 2014
Muenchen – Ostsee – Rostock 17 – 21/4/2014

Mỗi nơi bạn bước qua, mỗi con người bạn gặp đều thật sự để lại cho bạn những kỷ niệm sẽ chẳng thể quên, chẳng gì có thể mua được những tình cảm ấy.. Và khi những tình cảm bạn nhận được lớn lao và đáng quý hơn bạn mong đợi, bạn sẽ chẳng còn gì hạnh phúc hơn, và nó thật khó để diễn tả thành lời…

Nguyen Thi Oanh - Aupair Đuc
Nguyễn Thị Oanh - Aupair Đức

Để đến hôm nay, khi trở về với gia đình nuôi, với thành phố Muenchen náo nhiệt sau chuyến đi thăm bạn và kỳ nghỉ Oster – Lễ Phục Sinh tại miền quê Ribtnitz Darmgarten yên bình – Thành phố Rostock và biển Ostsee. Tôi vẫn lưng lưng niềm hạnh phúc và luôn nhớ về cảnh đẹp và con người đáng yêu nơi ấy.

Thanh pho Rostock va bien Ostsee
Thành phố Rostock và biển Ostsee

Cảm ơn anh lái xe, đã cho tôi cảm giác an toàn trong suốt chặng đường dài 8 tiếng đồng hồ để tôi đến được với những người đang mong tôi lắm.

Cám ơn bạn, Gà Mờ, mất ăn mất ngủ mấy ngày chỉ để cố gắng hết sức làm cho tôi thấy vui, thấy hài long về chuyến đi. Luôn miệng hỏi tôi có mệt không, có thấy vui không. Vui lắm, bình yên lắm, đáng nhớ lắm. Bao giờ mới quên được những khoảng khắc ấy, cùng đi biển, chụp ảnh đủ dáng tại Hafen, cùng đạp xe qua những cánh đồng cải vàng óng, ngắm cải, ngắm côi xay gió, rồi cùng nấu ăn, đi nhà thờ, nâng cốc chúc mừng Chúa Giang Sinh, rồi cùng nấu ăn, nhiều cái cùng lắm. Đêm ấy, cùng dạo trên bờ biển, rồi cùng nghe nhạc, cười không biết chán, sung sướng lắm, rồi lại cùng nghe nhạc, tanzen, dù chả đứa nào biết tanzen cả, cứ nhảy theo nhạc thôi ..Yêu lắm, nhớ lắm, sẽ chẳng thể quên được đâu, xúc động lắm mỗi khi nghĩ đến…

Nguyễn Thị Oanh - Aupair Đức
Nguyễn Thị Oanh - Aupair Đức

Những niềm ký ức đáng quý của chúng ta trên đất nước Đức xinh đẹp phải không bạn? 700km cũng k là gì nếu chúng mình thật sự muốn gặp nhau đúng không? Vì mình cũng không ngờ được rằng, sẽ có những ngày này trên 1 đất nước khác mà không phải trên quê hương mình phải không? Cùng là bạn thân, đang cùng 1 con đường, cùng 1 công việc nên chúng ta hiểu nhau. Tuy rằng còn có nhiều suy nghĩ và quyết định có thể sẽ khác nhau, nhưng hãy luôn bên nhau và giữ tình cảm ấy luôn bền chặt nhe. Muốn hét lên quá, sẽ luôn cười như những ngày đó nhé..

Minh cung em nuoi cua nha Tin (Ga Mo)
Mình cùng em nuôi của nhà Tin (Gà Mờ)

Cảm ơn gia đình nuôi của bạn, đã rất cởi mở, vui vẻ để cho tôi luôn được cảm giác thoải mái trong những ngày tôi ở tại gia đình họ. Họ đã thật tốt bụng và đáng yêu biết mấy, đưa đón tôi đi chơi như chính người của nhà họ. Chào đón tôi với sự chân thành niềm nở.. Tôi biết ơn họ lắm..

Cảm ơn gia đình Bác Khanh, Bác Can, 2 gia đình người Việt tại thành phố Rostock. Con cảm ơn mọi người rất nhiều. Con đã vô cùng xúc động lắm. Khi con sống nơi đây, không có người thân, bạn bè nhưng ở xa, đã cho con thứ tình cảm của người Việt mình. Cho con ăn những món ăn Việt Nam, bún, phở, bánh cuốn, bánh bao, thịt lợn rán.. Con thích lắm ạ.

Oanh cung gia đinh nuoi cua nha nguoi ban
Oanh cùng gia đình nuôi của nhà người bạn

Viết những dòng này. Con vẫn còn rung rưng nước mắt. Vì được yêu thương như chính bố mẹ mình vậy. Cho chúng con thêm động lực để biết sống tốt và yêu thương nhau hơn. Dù chỉ là lần đầu tiên gặp mặt, nhưng con đã rất hạnh phúc. Vì được đón nhận nhiều tình cảm hơn những gì con mong đợi. Cho con với đi nỗi nhớ nhà và những món ăn đậm chất quê hương, được học cách nấu ăn ngon, cách sống và đôi xử với nhau khi xa nhà xa quê… Con muốn gửi lời cảm ơn rất lớn đến mọi người, mong sẽ có ngày con được gặp lại và trao đi tình cảm của con..

Aupair Oanh va gastkind nha ban
Aupair Oanh và gastkind nhà bạn

Cảm ơn bác, một người Đức đáng mến, đáng kính và tốt bụng. Cảm ơn Bác đã 2 lần đưa con đi nhà thờ, tặng con cây nến Phục sinh, tặng con món quà vào đúng đêm Chúa Phục Sinh, đã thật sự làm con bất ngờ và cảm động. Nhưng vẫn chưa hết. Cám ơn Bác vì những quả trứng Phục Sinh xinh xinh, chiếc bánh ngọt trông ngon và đẹp lắm, chắc hẳn Bác đã rất kỳ công chuẩn bị cho chúng con. Cũng là lần đầu tiên, nhưng con tự hỏi sao con được nhận nhiều thế. Con muốn giữ mãi, muốn ngắm mãi, muốn đến gặp Bác lần 2, nhất định con sẽ tặng Bác 1 món quả nhỏ..Chúc Bác luôn thật mạnh khỏe..

Qua le phuc sinh cua Oanh
Qùa lễ phục sinh của Oanh

Và gửi lời cảm ơn đến anh Alex về cuộc trò chuyện vui vẻ, về buổi tối tuyệt vời trên biển mà 2 đứa có mơ cũng không nghĩ đến là được chứng kiến cảnh biển Ostsee lúc hoàng hôn lại đẹp thế. Cùng uống rượu chúc mừng Phục Sinh, cùng xem lửa trại. Dù đến thì lửa đã tàn nhưng vẫn đẹp, cùng xem mọi người nhảy vũ điệu. Cảm ơn anh vì đã cho 2 đứa cảm giác thoải mái, vui vẻ với ánh mắt và nụ cười hiền hòa. Chúc anh nhiều sức khỏe và may mắn hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

Những kỷ niệm khó quên
Những kỷ niệm khó quên

Còn nhiều lắm, nhiều lắm điều tôi muốn nói, muốn thổ lộ để cho những con người tôi đã gặp ấy hiểu được tâm trạng và niềm hạnh phúc của tôi lúc này khi tôi có cơ hội được gặp họ. Nhưng có lẽ tôi sẽ chằng thể nói ra hết được. Chỉ biết rằng, nó quá tuyệt vời, chỉ trong 4 ngày, tôi cảm giác như mình đang có tất cả của 1 cuộc sống hạnh phúc. Tôi hài long về tất cả những gì mình có. Tôi nhớ họ, nhớ từng nụ cười và câu chuyện với họ, nhớ cả cảnh biển lúc hoàng hôn, nhớ lắm những bước chân đi dạo trên cát, nghịch với sóng nước…Tất cả, sẽ là kỷ niệm của tôi, tôi sẽ không bao giờ quên, tôi tự hào về nó.

Bien Ostsee chieu ta ky niem
Biển Ostsee chiều tà kỷ niệm

Cảnh đẹp hay con người, đều là lần đầu tiên tôi được biết đến, nhưng tất cả thật sự đã để lại trong tôi ấn tượng quá sâu sắc. Tôi không biết rằng, còn có cơ hội gặp lại họ nữa không, nhưng tôi luôn muốn gửi tới họ những lời chúc tốt đẹp nhất: Sức khỏe, Bình an và Hạnh phúc. Luôn chờ mong ngày gặp lại.

Khép lại chuyến đi, nhưng tâm hồn tôi như được làm mới và mở ra nhiều điều.

***Kỷ niệm Aupair Đức***

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *