Dear các bạn.

Mình xin tự giới thiệu mình tên là Đức, mình là một aupair nam và mình vừa mới đậu visa  đi Mỹ. Trong suốt quá trình làm giấy tờ của mình vừa rồi mình luôn được sự hỗ trợ của các chị công ty Global Vietnam Aupair các chị đã rất nhiệt tình và luôn cho mình những lời khuyên. Và vì Global Vietnam Aupair rất rõ ràng trong các qui trình làm giấy tờ và sẵn sàng support em khi em thắc mắcGlobal đã có một chất lượng rất tốt rồi.Cảm ơn chị đã khiến em lột xác và trưởng thành Duy có chuyện bên lề khi em phỏng vấn với chị thịnh có máy lạnh lạnh quá em run chị ơi :)))) haha)

Mình học chuyên ngành ngôn ngữ Anh của trường Huflit  và đã tốt nghiệp hiện đang làm bộ phận hành lý của khách sạn Caravelle. Các bạn biết đó quá trình làm ở caravelle tuy được tiếp xúc với người nước ngoài nhiều nhưng mình vẫn bị cái bệnh lâu ngày không dùng tiếng anh nên bị cứng và không biết nói tiếng anh như thế nào. Nhưng qua đợt phỏng vấn của chị Thịnh nhờ sự thẳng thắng góp ý vào những lỗi sai và nhưng thiếu sót của mình, mình đã hiểu và tiếp thu để cho đến ngày luyện tập phỏng vấn chị í đã bất ngờ vì mình đã tiến bộ rất nhiều. Kinh nghiệm của mình là các bạn hãy tự giác và tự ý thức rằng công việc dù nhỏ hay lớn cũng hãy  làm 1 cách đàng hoàng và đúng như những gì mình  đã đặt ra.

Trước khi phỏng vấn visa mình được học 15 modul về những điều một aupair cần biết, bài giảng thật sự bổ ích vì thứ nhất nó bổ sung vốn từ cho mình và kinh nghiệm cần thiết rất có ích cho buổi phỏng vấn. Và buổi phỏng vấn đã lên lịch đối với mình đó là một buổi xác nhận hơn là một buổi kiểm tra phỏng vấn nên mình rất nhẹ nhàng và giữ cảm xúc của mình ở mức trung bình ko cao cũng ko thấp. Các bạn nên nói chuyện với gia đình và những người bạn quí mến nhất vì đó sẽ là nguồn động lực tích cực nhất cho các bạn. Một điều nữa các bạn hãy mở lòng mình, chân thật và thẳng thắn tâm sự với chị Thịnh về những dự định của mình , đừng ngại nhé ! Vì chị Thịnh rất dễ thương và sẽ góp ý để bạn hiểu bản thân mình hơn. Bản thân mình khi nói chuyện với chị Thịnh xong cũng đã hiểu ra bản thân mình có cái tốt gì cần phát huy và nhờ đó đã rất hiệu quả cho buổi phỏng vấn. Tất nhiên mình cũng như các bạn muốn học hỏi muốn trải nghiệm nhưng mỗi bạn là một cá tính khác nhau nên hãy trở nên khác biệt, đó là  lý tưởng sống của mình, mình rất khác người 😀 Các bạn sẽ đối mặt với một số các câu hỏi cần phải chuẩn bị trước. Còn lại là nhưng thông tin bên lề những thông tin đó bạn nên đọc kĩ và nhớ trong đầu .Rất dễ vì đó là sự thật!

Cuối cùng kinh nghiệm tốt nhất mà mình muốn khuyên các bạn, hãy tiếp thu tự giác và thành thật , đối với buổi phỏng vấn bạn nên uống một ly nước  lạnh và hãy xem nhẹ nó vì lãnh sự quán đã biết tất cả về bạn nên buổi phỏng vấn chỉ mang tính chất xác nhận nên các bạn hãy bước đi với tư thế khoan thoai vững vàng các bạn nhé !  

***Nguyễn Hữu Phước Đức_ aupair Mỹ có visa ngày 27/04/2017***

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *