Lúc đầu khi mới đăng kí tham gia chương trình. Em đã lo lắng rất nhiều việc như làm hồ sơ sau cho đẹp. Viết thư như thế nào. Rồi làm sau để nói chuyện với gia đình gast, với vốn tiếng bập bẹ của mình. Và rồi nhờ sự giúp đỡ tận tâm và nhiệt tình của 3 chế đẹp chị Thịnh, chị Lan và chị Hà. Qua 3,4 nhà cuối cùng em cũng đã tìm được 1 gia đình phù hợp.

Đó là đã qua 1 giai đoạn và tiếp tục 1 giai đoạn khác. Đó là chờ Visum, phải nói đây là thời gian mình cảm thấy hồi hợp nhất. Mỗi ngày cứ khư khư canh điện thoại gọi tới. Phải nói rất là haiz, ko biết nói sao bức rức lo lắng đủ thứ. Một ngày nó dài sao ấy, cứ muốn thời gian trôi qua mau mau.

Mình phỏng vấn vào giữa tháng 3 đến cuối tháng 4.  Mình hỏi gast bên lsq có liên lạc với họ ko, thì gast bảo ko. Rồi họ gọi cho lãnh sự quán Đức. Thì mới biết hồ sơ mình vẫn chưa được đụng tới, vẫn chưa qua tới Đức. Rồi các chị hướng dẫn mình gọi điện lên lsq Việt Nam hỏi họ. Rồi còn viết thư cho họ giúp mình. Một tuần sau Gast mình nhận được Fragebogen và 1 tuần sau mình nhận được cuộc gọi lấy Visum .

Tính ra mình mất gần 2 tháng cho việc chờ Visum và bây giờ mình đã có nó trong tay .

Thanh Thảo – Aupair Đức 2018

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình Aupair Đức và quy trình đăng ký tham gia Aupair  , hoặc tham khảo thêm  kinh nghiệm Aupair , ý kiến khách hàng của các bạn Aupair đã đi trước tại đây .

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *