•Bây giờ đag là 12g đêm của ngày 25.12. Mình không ngủ được vì mới đc 1 nhà nhận làm Aupair.
•Hôm nay là ngày 29.12. Gast mới gửi hợp đồg cho mình Yee, vậy là mình đủ hồ sơ nộp xin visa rồi.
•Huhu run quá mai lên nộp hồ sơ phỏg vấn rồi chả biết có đầu xuôi đuôi lọt không nữa. (10.2.16)
•Phùuu nộp xong rồi… Giờ chờ kết quả….ghê ghê. Lỡ khi nào họ từ chối không nhỉ?

Mình tên là Nguyễn Hương Giang, sinh năm 1997. Ban đầu mình có dự định đi du học Đức, nhưng tình cờ đi hội thảo du học đã biết đến chương trình Aupair. Ban đầu do mình chỉ để ý đến vấn đề du học nên cũng không quan tâm Aupair là gì, được hưởng những lợi ích như thế nào. Thế là mình cứ chuẩn bị tất cả hồ sơ để du học.

Tình cờ 1 ngày mình ngồi trong thư viện của Goethe và gặp 1 cựu Aupair mà đã gặp ở hội thảo. Mình vô tình hỏi lại chương trình này là như nào, có hay có tốt không. Khi được chị ấy kể lại đã làm 1 Aupair như nào. Mình không hiểu sao như bị cuốn vào chương trình này. Mình thích trẻ con, đó là điều đầu tiên, và điều quan trọg không kém là mình được học tiếng Đức trog 1 năm. Có mơ mình cũg không nghĩ là có chương trình hay đến như vậy.

Tính của mình kiểu “thích gì làm ngay, thấy gì làm liền”. Nên tối ngay hôm gặp chị cựu Aupair mình đã về tìm hiểu về chương trình này luôn. Sau 1 buổi tối, mình quyết định đi theo luôn. Nhưng thật không dễ dàg vì mình phải thuyết phục bố mẹ và người thân. Vì đa số ai cũng bảo đây là kiểu đi làm osin.

Không hề nha các bạn…. Mình thấy cho dù là có phải phụ giúp gia đình nuôi dọn dẹp, cơm nước thì cũng không phải là osin. Vì họ đối xử với mình như con nuôi, quan tâm mình, tạo mọi điều kiện cho mình học tiếng, trao đổi văn hoá mà. Thật may vì bố mẹ và người thân trog gia đình mình đã đồng ý.

Mình ngay lập tức tìm đến Global Vietnam Aupair. Thật ra đầu tiên mình đã đến trung tâm khác trước. Nhưg 2 cô giáo từng dạy mình ở Goethe cũng biết đến chương trình này và học sinh của 2 cô cũng đi nhiều theo Global Vietnam Aupair. Cũng ngạc nhiên là chị cựu Aupair mình gặp ở thư viện cũng là cựu khách hàng của trug tâm này. Mình nộp hồ sơ, các chị trong trung tâm chỉ cho mình những giấy tờ cần chuẩn bị. Và chị Hà là người phụ trách theo mình chỉ dẫn cho đến khi nhận Visa.

Thật sự mình thấy rất tội nghiệp chị Hà luôn. Tại mình vô tâm nhiều khi không để ý hôm nay là thứ mấy, trong tuần hay ngày nghỉ, 1 giờ chiều hay 1 giờ đêm, bất kể khi nào mình thấy cần hỏi là mình hỏi. Nhiều khi mình cảm thấy phá đám những giây phút nghỉ ngơi của chị ấy. Mình được 6 Gast liên hệ, nhưg hết 4 Gast từ chối. Chị sợ mình nản nên động viên mình phải kiên nhẫn. Những hôm chị bị Stress. Mình không biết phải làm gì để giúp chị hết. Chỉ biết cố gắng giữ liên lạc với gia đình thật tốt, biến khỏi VN thật nhah để chị bớt 1 đứa phiền toái pm zalo ngày đêm không biết giờ giấc là gì. Mình tự cảm thấy mình là đứa giấy tờ mệt nhất khiến chị khổ nhất.

Mình viết bài này không phải quá nịnh nọt vì thấy chả có lời chê nào. Nhưng thật sự mình cảm ơn chị Hà nói riêng và trung tâm nói chung còn không hết. Bây giờ mình vừa nhận được Visa và viết những lời cuối cùng này, là để cảm ơn trung tâm. Cảm ơn chị Thịnh đã thành lập 1 trung tâm đáng tin cậy. Và e cảm ơn chị Hà rất nhiều- người đã luôn bên cạnh giúp đỡ em tìm Gast. Nên hỏi họ nhữg gì, nên làm nhữg gì, nên chuẩn bị nhữg gì, dạy e thêm nhữg đức tính tốt, giúp e đỡ run đỡ lo và có được tấm Visa.

Chương trình này rất hay. Mọi người có tin không bây giờ mình gặp ai cũng dụ “đi đức đi, đi aupair đi, sướng lắm” haha. Vì thật sự nó rất bổ ích, lại không cần nhiều chi phí. Các bạn có thể được du lịch nước khác, trao đổi văn hoá, học thêm ngoại ngữ và mình nghĩ đặc biệt là mở rộng cuộc đời trong tương lai nữa.

•Oà. Hôm nay là ngày 19.2.16. Mình đã cầm trog tay hộ chiếu có dán Visa rồi. Bố mẹ mình đag rất vui. Mình cũng rất vui. Chị Hà rất vui và cả trung tâm cũng vui nữa.

•À. Nhưg mà chị Hà vẫn chưa thoát được mình đâu, sang đấy không biết gì thể nào chả í ới “chịiiii, chị ơiiii” hehe.

Nguyễn Hương Giang – Aupair Đức

Còn chần chừ gì nữa các bạn? Hãy nhanh tìm hiểu quy trình đăng ký tham gia Aupair   tại đây hoặc tham khảo thêm những bạn Aupair đi trước nói gì về chương trình tại đây  

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *