Aupair ĐứcAupair ĐứcAupair Đức

Aupair Đức

Khóa học tiếng Đức khi tham gia aupair
Các trường học tiếng thông thường là Volkhochschule

1. Quyền lợi của Aupair khi tham gia aupair Đức:

 

  • Được tiếp cận vơí nền văn hóa và ngôn ngữ Phương Tây.
  • Được tham gia khóa học ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.
  • Miễn phí ăn ở, sinh hoạt
  • Thời gian nghỉ: Một năm sinh viên được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng.
Các gia đình Châu Âu thường đến các bãi biển vào mùa hè và trượt tuyết vào mùa đông
Các gia đình Châu Âu thường đến các bãi biển vào mùa hè và trượt tuyết vào mùa đông
  • Được ở phòng riêng rộng tối thiểu 8 m2, có cửa sổ và được trang bị nội thất: Giường ngủ, chăn ga gối đệm đồng màu, bàn học, lò sưởi, tủ quần áo… Nếu gia đình không có phòng tắm riêng, thì bạn được phép sử dụng chung nhà tắm.
  • Bố mẹ nuôi có trách nhiệm chi trả tiền đóng bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn.
  • Đặc biệt hàng tháng sinh viên nhận được tối thiểu 260 Euro tiền tiêu vặt – tiết kiệm. Được gia đình nuôi chi trả 50 Euro/ tháng tiền học phí.

2. Trách nhiệm của Aupair:

Thông thường trong gia đình nuôi có các em nhỏ dưới 17 tuổi, nên khi  tham gia chương trình aupair,sinh viên cần luôn ý thức và xử sự như một người anh, chị cả. Các công việc cụ thể:

  •          Cùng bố mẹ nuôi chuẩn bị các bữa ăn và các công việc nhà
  •          Chơi cùng các em, giúp các em học bài
  •          Đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận hoặc các em chưa thể tự đi.

Tổng thời gian làm việc: 6 giờ/ngày <=>30 giờ/ tuần (kể cả thời gian chơi và giúp đỡ các em học bài). 

Lưu ý: Chính phủ các nước sở tại (Đức, Áo) nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi (Gastfamilie) lợi dụng Aupair làm Osin giúp việc. Do vậy các nước có quy định chặt chẽ về điều luật Aupair. Các bạn có thể tham khảo thêm về điều luật aupair Đức tại link sau: 

3. Điều kiện tham gia chương trình:

  • Trong độ tuổi 18-27
  • Có kiến thức tiếng Đức cơ bản (ít nhất trình độ A1)
  • Có kinh nghiệm với trẻ nhỏ
  • Chưa kết hôn và không có con
  • Có thể làm việc  và trông trẻ 30 tiếng/tuần + 2 tối/tuần
  • Có thể ở Đức ít nhất 1 năm
  • Sức khỏe tốt
  • Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
  • Cởi mở và linh hoạt trong việc tiếp nhận lối sống và văn hóa mới
Aupair Tin Pham tai Đuc
Aupair Tin Phạm tại Đức

4. Giấy tờ cần thiết cho chương trình Aupair Đức:

1, Hộ chiếu
2, 2 ảnh thẻ 3,5*4,5 và nhiều ảnh đời tư ( ảnh rõ nét và thể hiện tình yêu trẻ em, các công việc gia đình, công việc với trẻ nhỏ, càng trẻ trung, tươi tắn càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).
3, Thư gửi gia đình (viết trên giấy A4, đánh máy, thể hiện lý do muốn làm Aupair, giới thiệu về bản thân, gia đình, càng thân thiện càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).
4, Bảng điểm và chứng chỉ tiếng Đức (nếu có).
5, Thẻ sinh viên (nếu có) hoặc bằng cấp cao nhất.

5. Chi phí tham gia chương trình Au pair Đức qua trung tâm Global Vietnam Aupair

 

Nhằm giúp các em có cái nhìn toàn diện về tổng chi phí đi Aupair/chi phí tham gia chương trình Aupair Đức qua trung tâm Global Vietnam Aupair để có thể chuẩn bị cho 1 chuyến sang Đức của cuộc đời mình, trung tâm liệt kê chi tiết cụ thể các loại phí như sau:

  • Phí dịch vụ tư vấn: 20 triệu đồng
  • Phí dịch thuật công chứng giấy tờ xin visa: Miễn phí
  • Phí xin visa ở đại sứ quán:  1.700.000 đồng
  • Vé máy bay: 10-15 triệu đồng (1 chiều)

Không thêm bất kỳ phụ phí nào khác.

Trong đó, phí dịch vụ tư vấn là toàn bộ mức phí để trung tâm tiếp nhận hồ sơ của các em, giới thiệu gia đình phù hợp nhất với chế độ đãi ngộ tốt nhất, luyện phỏng vấn ở đại sứ quán, tư vấn hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin visa và đảm bảo đổi gia đình cho các em khi gặp rắc rối với gia đình nuôi.

Các khoản phí ở nước ngoài, nơi các em sẽ đến bao gồm: Phí ăn ở, sinh hoạt, bảo hiểm y tế sẽ được chi trả 100% bởi gia đình nuôi.

6. Quy trình tham gia:

  1. Bạn điền đơn đăng ký tham gia chương trình miễn phí tại đây.
  2. Global đặt lịch phỏng vấn tiếng Đức qua skype với bạn.
  3. Sau khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn tiếng Đức với Global, bạn sẽ ký hợp đồng với Global.
  4. Bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức, hoặc đến trực tiếp văn phòng hoặc gửi hợp đồng ký
    online và chuyển khoản.
  5. Khi ký hợp đồng, bạn cần đóng 10 triệu phí dịch vụ.
  6. Global gửi mail cho aupair hướng dẫn các giấy tờ cần hoàn thành trước khi Global chính thức giới thiệu gia đình nuôi cho bạn.
  7. Khi bạn đã có được gia đình nuôi phù hợp, bạn đóng 10 triệu phí dịch vụ còn lại
  8. Global chuẩn bị toàn bộ giấy tờ xin visa, luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn xin visa ở đại sứ quán.
  9. Có visa, bạn lên đường sang Đức, được gia đình nuôi đón tại sân bay và đưa về nhà.
Lưu ý: 


– Tất cả những khoản phí chúng tôi liệt kê ở trên là những khoản phí bạn có thể sẽ phải chi trả, không phải là khoản phí phải nộp cho chúng tôi. Mọi vấn đề về phí mua vé máy bay, học và thi chứng chỉ tiếng hay phí xin visa bạn sẽ đóng trực tiếp tại nơi các bạn sử dụng dịch vụ.

– Các bạn có thể xem thêm kinh nghiệm Aupair từ các Aupair Đức đi trước của Global Vietnam Aupair tại đây.

Comments

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *