Hỏi đáp Aupair

Comments

  • 1, Hỏi: Em muốn đi Aupair sau khi học xong đại học có được không ạ?

    Trả lời: Luật Aupair của mỗi nước quy định độ tuổi khác nhau. Hiện nay trung tâm đang triển khai dịch vụ ở các nước là: Đức, Pháp, Áo, Mỹ. Yêu cầu Aupair phải ở độ tuổi 18-27 đối với chương trình Đức

    Áo, tuổi18-30 đối với chương trình Aupair Pháp và từ 18-26 đối với chương trình Aupair Mỹ. Như vậy, sau khi em tốt nghiệp đại học, nếu vẫn còn trong độ tuổi trên thì em vẫn có thể đi Aupair.

  • 2, Hỏi: Tham gia chương trình Aupair cần phải có những điều kiện gì?

    a, Các Aupair sang Đức, Áo cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

    • Trong độ tuổi 18-27
    • Có kiến thức tiếng Đức tốt (tối thiểu là phải có bằng A1)
    • Có kinh nghiệm với trẻ nhỏ
    • Chưa kết hôn và không có con
    • Có thể làm việc và trông trẻ 30 tiếng/tuần + 2 tối/tuần
    • Có thể ở Đức, Áo ít nhất 1 năm
    • Sức khỏe tốt
    • Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
    • Cởi mở và linh hoạt trong việc tiếp nhận lối sống và văn hóa mới

    chương trình AuPair Pháp, cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

    • Trong độ tuổi 18-30
    • Có kiến thức tốt về tiếng Pháp (yêu cầu phải có chứng chỉ TCF từ 250 trở lên hoặc chứng chỉ DELF từ A2 trở lên)
    • Có kinh nghiệm với trẻ nhỏ
    • Chưa kết hôn và không có con
    • Có thể làm việc và trông trẻ 30 tiếng/tuần + 2 tối/tuần
    • Có thể ở Pháp ít nhất 1 năm
    • Sức khỏe tốt
    • Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
    • Cởi mở và linh hoạt trong việc tiếp nhận lối sống và văn hóa mới

    Chương trình Aupair Mỹ yêu cầu:

    • Là nam hoặc nữ, trong độ tuổi từ 18-26 (Aupair chưa đến 27 tuổi khi đến Mỹ)
    • Giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu bằng cấp tiếng). Trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Global Vietnam Aupair.
    • Yêu trẻ em
    • Ham mê tìm hiểu văn hoá, cuộc sống Mỹ
    • Có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh
    • Có bằng lái xe ô tô (có thể bổ sung trước khi qua Mỹ)
  • 3, Hỏi: Quyền lợi mà Aupair được hưởng là gì?

    Trả lời: Đi Aupair có rất nhiều quyền lợi như được ở trong môi trường bản địa, được ăn ở miễn phí, được tham gia các khóa học tiếng, được đi du lịch nhiều nơi ở Châu Âu hoặc Châu Mỹ với chi phí rẻ, hàng tháng được nhận thêm khoản tiền tiêu vặt 260 Euro/tháng ở Đức, Pháp là 240-400 Euro/tháng, 376-470 Euro/tháng ở Áo và $800/tháng ở Mỹ. Còn rất nhiều quyền lợi và lợi ích khác nữa, em có thể tham khảo thêm tại đây cho chương trình Aupair Đức, tại link sau cho chương trình Aupair Pháp, tại đây cho chương trình Aupair Áo và tại đây cho chương trình Aupair Mỹ.

    Ngoài ra, các em đăng ký đi aupair tại trung tâm global Vietnam Aupair ở thời điểm hiện tại có thể được hưởng mức phí tư vấn cực kỳ hợp lý (chỉ 20-28 triệu). Xem thêm về quyền lợi Aupair khi tham gia chương trình thông qua trung tâm Global Vietnam Aupair tại đây.

  • 4, Hỏi: Tổng chi phí đi Aupair qua trung tâm Global Vietnam Aupair là bao nhiêu?

    trả lời:

    1. Tất cả chi phí các em phải trả cho chương trình AuPair Đức khi đi qua trung tâm Global Vietnam Aupair bao gồm:
    • Phí dịch vụ tư vấn: 20 triệu đồng
    • Phí dịch thuật công chứng giấy tờ xin visa: Miễn phí
    • Phí xin visa ở đại sứ quán:  1.700.000 đồng
    • Vé máy bay: 10-15 triệu đồng (1 chiều)
    1. Không thêm bất kỳ phụ phí nào khác.
    2. Chi phí cho chương trình Au pair Pháp:
    • Phí dịch vụ tư vấn: 20 triệu đồng
    • Dịch thuật công chứng giấy tờ xin visa: miễn phí
    • Phí xin visa ở đại sứ quán: khoảng 3.200.000 đồng ( nộp trực tiếp cho đại sứ quán)
    • Phí thi chứng chỉ tiếng Pháp: 500.000 – 2.500.000 đồng (nộp trực tiếp cho trung tâm văn hóa Pháp nơi các bạn đăng ký thi)
    • Vé máy bay một chiều: 10-15 triệu đồng

    Tổng chi phí: khoảng 40-45 triệu đồng ( Không thêm bất kỳ phụ phí nào khác ).

    3. Chi phí cho chương trình Aupair Áo :

    • Phí dịch vụ tư vấn: 25 triệu đồng
    • Phí xin visa: 75 Euro
    • Vé máy bay: 10-15 triệu đồng

    Không thêm bất kỳ phụ phí nào khác

    4. Chi phí cho chương trình Aupair Mỹ

    • Phí học và thi bằng lái xe: 6 000 000 -10 000 000 (tùy vào nơi bạn học và thi)
    • Phí phỏng vấn trực tiếp: 2,5 triệu đồng (tương đương $100)
    • Phí dịch vụ au pair (bao gồm hướng dẫn mọi thủ tục và chuẩn bị giấy tờ xin visa, luyện phỏng vấn visa): 25,5 triệu đồng (tương đương $1.020), nộp bằng tiền Việt Nam đồng.
    • Phí xin visa: khoảng 3 650 000 (thay đổi theo biểu giá, tùy vào từng thời điểm)
    Tổng chi phí: 30 000 000 – 40 000 000 VND (miễn phí vé máy bay 100%)
    Lưu ý:
    – Tất cả chi phí trên là những khoản phí bạn có thể phải chi trả, không phải là tiền đóng cho trung tâm ( ví dụ: tiền vé máy bay, tiền thi bằng lái xe, phí xin visa các bạn sẽ đóng tại nơi sử dụng dịch vụ ).
  • 5, Hỏi: Phí dịch vụ tư vấn là phí gì?

    Trả lời: Phí dịch vụ tư vấn là toàn bộ mức phí để trung tâm tiếp nhận hồ sơ của các em, giới thiệu gia đình phù hợp nhất với chế độ đãi ngộ tốt nhất, luyện phỏng vấn ở đại sứ quán, tư vấn hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin visa và đảm bảo đổi gia đình cho các em khi gặp rắc rối với gia đình nuôi.

  • 6, Hỏi: Con trai có đi aupair được không?

    Trả lời: Các bạn nam tất nhiên cũng có thể đi được, tuy nhiên cơ hội tìm gia đình sẽ khó và lâu hơn các bạn nữ. Bởi vì vốn dĩ công việc nhà từ xưa đến nay vốn vẫn được xem là công việc của phụ nữ. Do vậy các bạn nam đi aupair có thể sẽ phải kiêm thêm một số công việc sửa chữa đồ dùng trong gia đình và 1 số công việc typisch của đàn ông khác. Tuy nhiên, việc tìm gia đình cho aupair nam cũng sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Vì thế, tại thời điểm hiện tại Global sẽ không tiếp nhận aupair nam ( trừ một số trường hợp đặc biệt ).

  • 7, Hỏi: Hiện nay trung tâm mình đã có văn phòng ở Sài Gòn chưa?

    Trả lời: Global Vietnam Aupair đã mở cửa văn phòng ở TP.HCM vào ngày 2/4/2016, ngay trung tâm thành phố (trục đường ra sân bay), vô cùng thuận tiện cho các bạn có thể ghé qua thăm quan cũng như nghe tư vấn về chương trình aupair bất cứ lúc nào ( nhớ đặt lịch trước để không bị trùng lịch với các bạn khác nhé):

    Địa chỉ văn phòng TPHCM:
    Phòng P1-2.38, tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
    Tel: 08 3990 3188

  • 8, Hỏi: Đi aupair có cần phải có chứng chỉ chăm sóc trẻ em không?

    Trả lời: Về thủ tục giấy tờ, mỗi nước có quy định khác nhau. Một số nước có yêu cầu và một số nước không. Tuy nhiên Global sẽ hướng dẫn em có những chứng nhận này miễn phí khi em tham gia chương trình tại Global Vietnam Aupair nhé.

  • 9, Hỏi: Thủ tục, hồ sơ đi aupair qua trung tâm Global Vietnam Aupair như thế nào?

    Trả lời:

    Các em có thể vào link sau để tham khảo về quy trình đăng ký tham gia aupair qua trung tâm nhé:

    https://globalvietnamaupair.com/danh-muc-kinh-nghiem/quy-trinh-dang-ky-tham-gia/ .

    Về hồ sơ đi aupair qua trung tâm có thể chia ra làm từng nước như sau:

    • Hồ sơ aupair Đức :

    1, Bản đăng ký tham gia chương trình Aupair Đức (sinh viên tự điền khi ký hợp đồng)
    2, Hộ chiếu
    3, Chứng nhận sức khỏe có xác nhận không nhiễm Viêm gan A, B và HIV
    4, 2 ảnh thẻ 3,5*4,5 và nhiều ảnh đời tư ( ảnh rõ nét và thể hiện tình yêu trẻ em, các công việc gia đình, công việc với trẻ nhỏ, càng trẻ trung, tươi tắn càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).
    5, Thư gửi gia đình (viết trên giấy A4, đánh máy hoặc viết tay, thể hiện lý do muốn làm Aupair, giới thiệu về bản thân, gia đình, càng thân thiện càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).
    6, Bảng điểm và chứng chỉ tiếng Đức (nếu có).
    7, Thẻ sinh viên (nếu có).

    • Hồ sơ aupair Áo:

    1, Hộ chiếu

    2, Thư viết cho gia đình nuôi tương lai (đánh máy)

    3, Ảnh giới thiệu về bản thân, gia đình hoặc ảnh với trẻ nhỏ mà các bạn từng trông, ảnh tham gia các hoạt động xã hội (ảnh càng rõ nét, chân thực và sống động càng tốt)

    4, Giấy khám sức khỏe (xác nhận không mắc các bệnh truyển nhiễm như viêm gan A, viêm gan B và HIV)

    5, Giấy khai sinh

    6, 2 ảnh thẻ cỡ 3,5*4,5 nền trắng

    7, Bảng điểm, thẻ sinh viên hoặc các bằng cấp cao nhất đã có

    8, Chứng chỉ tiếng Đức A1 (nếu có)

    • Hồ sơ aupair Pháp

    1, Bản đăng ký tham gia chương trình Aupair Pháp (sinh viên tự điền khi ký hợp đồng)

    2, Thư cho gia đình nuôi

    3, 4ảnh thẻ 3,5*4,5 nền trắng

    4, Ảnh cá nhân (ảnh rõ nét và thể hiện tình yêu trẻ em, các công việc gia đình, công việc với trẻ nhỏ, càng trẻ trung, tươi tắn càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).

    5, Chứng nhận sức khỏe

    6, Giấy khai sinh

    7, Sổ hộ khẩu

    8, Hộ chiếu (bằng lái xe, chứng chỉ tham gia khóa học y tế …nếu có)

    9, Chứng chỉ tiếng Pháp, bảng điểm, thẻ sinh viên…

    • Hồ sơ aupair Mỹ:

    Đối với hồ sơ aupair Mỹ các bạn có thể tham khảo thêm ở link sau:

    https://globalvietnamaupair.com/aupair-my/

    Ngoài ra, trong suốt quá trình làm hồ sơ tại trung tâm, khi có bất cứ thắc mắc nào về luật aupair, quyền lợi, gặp rắc rối với gia đình trong suốt thời gian ở nước ngoài, các em có thể email đến trung tâm qua địa chỉ globalvietnamaupair@gmail.com hoặc chat trực tiếp trên facebook qua page http://www.facebook.com/pages/globalvietnamaupair, các em sẽ luôn nhận được lời khuyên và giải đáp chân thành nhất, nhanh chóng nhất.

  • 10, Hỏi: Việc tìm gia đình bên Đức, Pháp là do trung tâm tìm hay mình tự tìm?

    Trả lời: Hiện tại trung tâm đã triển khai 2 gói dịch vụ Aupair (Full-Service Semi-Service). Trong đó sự khác nhau cơ bản giữa 2 gói dịch vụ là việc các em tự tìm gia đình nuôi hay trung tâm giới thiệu gia đình nuôi (với sự cách biệt gấp đôi về chi phí giữa mỗi gói dịch vụ). Các em có thể tìm hiểu thêm về 2 gói dịch vụ tại đây.

  • 11, Hỏi: Chị ơi, nếu gặp khó khăn với gia đình nuôi ở Đức và không muốn làm việc ở gia đình ấy nữa thì làm thế nào ạ?

    Trả lời: Chào em, trong 1 số trường hợp gặp khó khăn với gia đình nuôi vì nhiều vấn đề (chủ yếu là do khác nhau về văn hóa). Em nên cố gắng tìm hiểu để thích nghi với gia đình, chủ yếu là trực tiếp nói chuyện thẳng thắn với nhau để đưa ra giải pháp chung tốt nhất cho cả 2 bên. Thông thường các gia đình nuôi cũng rất biết lằng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác, ngược lại họ cũng đòi hỏi người khác phải biết nghe và tiếp thu ý kiến của mình. Vậy nên hãy tạo ra những cuộc nói chuyện thẳng thắn để có thể cùng lắng nghe và thấu hiểu nhau.

    Trong trường hợp không thể nào hòa hợp với nhau được nữa. Em nên yêu cầu trung tâm Aupair (trung tâm đã giới thiệu em đi lúc trước) làm thủ tục tìm gia đình mới cho em. Chúc em may mắn và sớm hòa hợp với gia đình nuôi.

  • 12, Hỏi: Đã có ai tham gia chương trình Aupair bên trung tâm mình chưa ạ? Chị có thể cho em xin thông tin của các bạn ấy để học hỏi kinh nghiệm được không?

    Trả lời: Chị xin lỗi vì lý do bảo mật thông tin cá nhân, chị sẽ không thể cho em thông tin chi tiết để liên lạc với các bạn đã đi qua Global Vietnam Aupair được. Tuy nhiên em có thể học hỏi thêm kinh nghiệm Aupair cũng như những cảm nhận của các bạn Au pair đã đi qua bên chị trong link sau nhé: http://globalvietnamaupair.com/danh-gia-khach-hang/

Comments

No Comments

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *