Dựa theo kết quả thống kê của tất cả các bạn đang có nhu cầu đi aupair mỹ. Global Vietnam Aupair nhận thấy rằng phần lớn nguyên nhân các bạn muốn đi aupair nhưng không dám đi là do các bạn sợ trượt phỏng vấn visa Mỹ. Liệu điều mà các bạn sợ có thật sự khó như các bạn nghĩ không?

Để lấy lại tự tin của mình, chúng ta hãy cùng nhau xem lại kinh nghiệm của những aupair đã đi trước, xem các bạn ấy đã vượt qua vòng phỏng vấn này thế nào? và họ có những chia sẻ gì lại cho cho các bạn aupair tương lai nha!

1, Chuẩn bị thật tốt:

Hãy Liệt kê và note lại tất cả mọi thứ mà mình cần chuẩn bị về hồ sơ, những giấy tờ cần thiết phải mang theo, những câu hỏi mà mình cho là có khả năng sẽ bị hỏi và tập trả lời trước gương cho thật tự nhiên. Trước hôm phỏng vấn mình làm Question Box và chơi sổ xố. Bốc trúng câu nào thì suy nghĩ không quá 5 giây và nói thật lưu loát, điều chỉnh biểu cảm khuôn mặt cho thích hợp. Nếu thấy căng thẳng thì mình nên nghe một bản nhạc mà mình thích hay nói chuyện với cô bạn thân điều đó sẽ làm mình bớt căng thẳng. Rồi đi ngủ sớm để mai có thể dạy thật sớm ăn sáng rồi đi phỏng vấn tránh tình trạng kẹt xe mà tới trễ nha!

2, Trang phục:

Thoải mái nhưng lịch sự. Trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn để thể hiện sự tôn trọng mình dành cho họ.

3, Thần thái tự tin:

Chắc chắn sẽ có được khi mình chuẩn bị thật tốt thì dù có hỏi vặn vẹo cỡ nào mình cũng trả lời được. Khi mình tự tin, thoải mái sẽ tạo ra sức hút, kéo người đối diện vào cuộc trò chuyện. À, nhớ là luôn mỉm cười và nhìn vào mắt người phỏng vấn dù họ không thèm liếc mắt đến mình. Nếu đang trả lời mà bị họ ngắt thì vẫn cười để chiến đấu tiếp. Đừng để họ làm mình mất bình tĩnh.

4, Khéo léo, chủ động khi trả lời:

Vì xác suất rất cao là những gì mình trả lời ở câu trước sẽ là cảm hứng để họ hỏi câu tiếp theo. Vì thế hãy chắc chắn là mình đã chuẩn bị sẵn sàng phương án đối phó rồi nha!

5, Và cuối cùng không thể thiếu: Đó chính là “hãy trả lời bằng cái tâm chân thành”.

Bởi người ta sẽ dễ dàng nhận ra, nếu bạn lừa dối họ.

Hãy xem một cuộc phỏng vấn visa cụ thể của một bạn aupair Mỹ bên Global Vietnam Aupair đã vượt qua như thế nào nhé!

P là mình( Aupair mỹ bên chúng tớ), còn X là ảnh( Anh nhân viên đại sứ quán )
Mình bắt chuyện trước
P: Good morning! (không quên nở nụ cười tươi như hoa hướng dương)
X: Oh good morning, can you speak English?
P: Yes, sure
X: Ok, let me see your files
P: Sure, here you are
X: Oh, Aupair, congratulations
P: Thank you
X: Where are you going to stay?
P: I’m going to stay in Evergreen, Colorado with **** family to take care of their 3-year-old son.
X: Do you know the address?
P: I don’t remember the number but it is in **** Drive, Evergreen, Colorado.
X: Do you have any relatives in America?
P: Well, sadly no. But I have lots of friends there.
X: What do you plan to do when coming back to Vietnam?
P: Well… I will continue to do my job as a teacher.
X: Oh, of course. I see that you have to get some credits to finish your program. Where are you going to study?
P: I talked to my host family about that and they told me there are some colleges near there, it is ***** College and **** College or something. I don’t really remember the name though. But it will take me like 20 minutes only to get there by car.
X: What courses do you plan to take?
P: Yeah. I’ve been thinking about that. I’d like to take some courses on English to improve my English or some Childcare courses since it’s related to my professions. Or classes about writing would be nice. But I haven’t decided yet. My family told me to get there first and then we can visit the school and see how the schedule is like.
X: I see.
• Rồi đột nhiên anh X thay đổi tư thế ngồi, nhìn thẳng vào mắt mình
X: Can you tell me how do you know about your agency?
• Mình hơi lúng túng vì tự nhiên ảnh làm mặt căng thẳng quá
P: Oh… well … I wanted to work and travel abroad in the program “Work&Travel” but it was closed in Vietnam I think. So I searched online and found out about the Aupair program. And then I found the website of Global Vietnam Aupair and contacted them. They asked me to create an account on the Great Aupair and matched with a family there.
• Lúc này anh X nhìn xuống tờ DS-2019 gật gù khi nghe mình nhắc tới chữ “The Great Aupair”
X: Wonderful. When do you start your program?
P: February this year
X: Congratulations. Since it’s Tet holiday so I don’t think we can deliver the passport to you, you can pick up your visa here on Monday.

Trời ơi, nghe tới đây mừng muốn hét lên nhưng mà vẫn phải bình tĩnh. Nở nụ cười bông hậu rồi cảm ơn ảnh rồi về. Bước chân nhẹ như mây. Lòng lâng lâng.
Niềm vui nhân đôi khi Passport kèm Visa được chuyển tới tận nhà mình vào ngay sáng hôm sau. Oh yes!

Cũng không có gì là quá căng thẳng nhỉ? Bạn có thấy tự tin hơn không? Chỉ cần bạn tự tin và là chính bạn là được rồi. Chúc bạn may mắn và thành công nhé !!!

Động lực quá to lớn cho các bạn sẽ và đang chuẩn bị phỏng vấn nhỉ?

***Kinh nghiệm Aupair***

Tìm hiểu thêm về Aupair là gì?, đánh giá khách hàng  của các bạn aupair đi trước, thông tin chung về chương trình aupair Mỹ, hoặc đăng ký tham gia chương trình miễn phí  tại đây !

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *