Pháp là một trong những quốc gia đông khách du lịch nhất thế giới. Đất nước này nổi tiếng với phô mai, rượu vang, mũ Beret và sự lãng mạn. Ngoài ra, nền văn hóa Pháp còn coi việc ăn ngon, giữ gìn vóc dáng và thư giãn là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Dưới đây là những điều mà ta có thể học tập được từ phong cách sống của họ.

1. COI MỌI BỮA ĂN ĐỀU LÀ ĐẠI TIỆC

Trong phong cách sống của người Pháp, họ coi ẩm thực như nghệ thuật. Các bữa ăn có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ với nhiều món. Họ thường ăn khi có thời gian thưởng thức hơn là vội vàng gọi đồ mang đi. Ngay cả những món tráng miệng cũng được nhâm nhi một cách trân trọng.

Am thuc la mot nen nghe thuat ti mi
Ẩm thực là một nền nghệ thuật tỉ mỉ

2. DÀNH THỜI GIAN ĐỂ NẠP NĂNG LƯỢNG VÀ NUÔNG CHIỀU BẢN THÂN

Du khách có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật. Một luật lệ có từ 100 năm trước cấm cửa hàng mở bán vào Chủ nhật. Tới đầu năm 2015, luật được nới lỏng ở trung tâm thành phố và siêu thị. Liên đoàn Lao động và các chuyên gia vận động hành lang theo Công giáo vẫn muốn duy trì một ngày nghỉ trong tuần, điều có vẻ hơi lạc hậu trong thế giới hiện đại.
Tuy nhiên, họ làm vậy vì thời gian nghỉ sẽ giúp người dân thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Danh thoi gian đe nap nang luong va nuong chieu ban than
Dành thời gian để nạp năng lượng và nuông chiều bản thân

3. LÀM VIỆC ÍT HƠN

Nhiều người có thói quen làm việc liên lục trong thời gian dài mà không nghỉ. Việc đi du lịch, thậm chí chỉ cần nghỉ làm vài ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc. Các công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ được trả lương hơn bất cứ quốc gia nào. Trung bình mỗi người được nghỉ 30 ngày phép mỗi năm. Nhiều người Paris còn nghỉ hẳn một tháng để đi du lịch hay thư giãn.

Cac cong dan Phap co nhieu ngay nghi đuoc tra luong hon bat cu quoc gia nao
Các công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ được trả lương hơn bất cứ quốc gia nào

4. ĐẦU TƯ THÔNG MINH VÀO THỜI TRANG

Phụ nữ Pháp thường có phong cách thời trang đơn giản và hiện đại với các món đồ màu trơn hoặc có họa tiết cơ bản (như họa tiết sọc) hợp với gần như mọi dáng người. Họ đầu tư vào những trang phục có thể mặc được nhiều năm, thay vì chạy theo mốt và chất đầy tủ các món không thể mặc được vào năm sau. Họ cũng thích đi giày bệt hơn giày cao gót, tốt hơn cho chân về lâu dài.

Ho dau tu vao trang phuc co the mac duoc nhieu nam thay vi chay theo mot
Họ đầu tư vào trang phục có thể mặc được nhiều năm thay vì chạy theo mốt

5. COI TRỌNG ĐỜI SỐNG PHÒNG THE

Người Pháp coi việc hưởng lạc là một phần cuộc sống. Một khảo sát cho thấy phụ nữ Pháp đang ngày càng mạnh mẽ và tự tin hơn trong đời sống phòng the. Đồng thời, 90% phụ nữ trên 50 tuổi vẫn có các hoạt động ân ái, cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

Đoi voi nguoi Phap nhu cau tinh duc la mot phan khong the thieu
Đối với người Pháp nhu cầu tình dục là một phần không thể thiếu

6. THẲNG THẮN VÀ ĐƠN GIẢN

Người Pháp nổi tiếng với phong cách sống thẳng thắn và không dài dòng. Đơn giản là họ nói đúng những gì họ nghĩ. Cách sống này đôi khi sẽ khiến bạn thấy dễ thở hơn. Người Pháp nói thẳng, nói thật, giúp cuộc nói chuyện có chiều sâu, ít nói chuyện phiếm hơn.

Nguoi Phap noi tieng voi phong cach song thang than va khong dai dong
Người Pháp nổi tiếng với phong cách sống thẳng thắn và không dài dòng

7. TẬP TRUNG VÀO TỪNG CÔNG VIỆC DÙ LÀ NHỎ NHẤT

Người Pháp sống mỗi ngày với niềm vui sống và tập trung vào những gì quan trọng với bản thân. Họ luôn tìm được cách để biến những sự kiện thường ngày – thậm chí chỉ là việc thưởng thức tách cappuccino – thành một điều ý nghĩa. Trong các cuộc trò chuyện, họ thích nói về mơ ước và đam mê cả đời, điều chúng ta nên làm thường xuyên hơn.

Nguoi Phap luon biet cach bien nhung viec thuong ngay thanh mot dieu y nghia
Người Pháp luôn biết cách biến những việc thường ngày thành một điều ý nghĩa

***Kiến thức Aupair***

Bạn có muốn được một lần trải nghiệm không? Hãy nhanh tìm hiểu quy trình đăng ký tham gia Aupair  tại đây hoặc tham khảo thêm về aupair Pháp, hay tham khảo đánh giákinh nghiệm và kiến thức của những bạn Aupair đi trước nói gì về chương trình tại đây

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *