Hôm qua Global Vietnam Aupair vừa nhận được một số câu hỏi của một bạn muốn đi Aupair Mỹ. Bạn ấy năm nay 27 tuổi nên biết là không thể đi Aupar Mỹ được nữa. Nhưng bạn ấy không từ bỏ mà vẫn muốn tìm kiếm cơ hội khác để đi Mỹ. Bạn ấy đã tự tìm kiếm được gia đình nuôi trên Facebook.  Họ nói là bạn ấy đã 27 tuổi thì không thể đi qua trung tâm Aupair được mà phải tự đi? Và họ sẽ tìm cho bạn ấy một Agency bên đó để họ lo thủ tục, giấy tờ visa cho bạn ấy sang. Sau đó có một Agency tự nhận là “Great Aupair” liên lạc lại với bạn qua email. Tất cả mọi công việc và hướng dẫn sau đó đều thông qua Email. Mọi thứ đều diễn ra bình thường cho đến bước xin visa cho bạn ấy thì bị “dừng lại”. Đã một thời gian trôi qua mà vẫn không nhận được hồi âm của bên kia. Bạn ấy mới sốt ruột và đi tìm thông tin trên mạng, tình cờ biết được Global hợp tác với Great Aupair bên Mỹ. Bí quá bạn ấy mới mạnh dạn vào nhắn tin để hỏi.

Sau khi nghe bạn ấy kể bên mình đã nghi ngờ rồi nhưng để chắc chắn. Bên mình vẫn bảo bạn ấy gửi bản hợp đồng cùng các mail mà bên “Great Aupair” này đã gửi cho bạn ấy qua để bên mình xem thử. Sau khi xem các bằng chứng bạn ấy đưa thì bên mình càng chắc chắn rằng bạn ấy đã gặp phải một Scammer lão luyện với những thủ đoạn hết sức tinh vi và khả năng rất cao là gia đình host mà bạn ấy kiếm được cũng là trong nhóm Scammer này mà bạn ấy vẫn không hề hay biết. Scammer này không chỉ mạo danh “Great Aupair” mà còn mua hẳn tên miền trang web tương tự như great Aupair thật. Trong khi website của chương trình Aupair Mỹ Greataupair là : www.greataupairusa.com. Thì Scammer sử dụng tên miền và đuôi email từ tên miền: www.greataupairsusa.com để liên lạc với con mồi. Nhìn rất na ná giống nhau và dễ bị nhầm lẫn phải không các bạn?

Cũng may là bạn ấy đã hỏi Global và đã kịp thời phát hiện ra bộ mặt thật của họ trước khi gửi tiền cho họ.

Bạn ấy đã may mắn phát hiện ra Scammer kịp thời nên tránh được hậu quả đáng tiếc, nhưng không biết các bạn trẻ Việt Nam có ai cũng đang trong tình trạng như bạn ấy không? Vì thế bạn ấy muốn nhờ Global đăng tình huống của bạn ấy lên, để cảnh báo cho tất cả các bạn trẻ đang có nhu cầu đi Aupair chú ý để tránh tình trạng bị lừa như bạn ấy nhé !

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình thức Scammer thường dùng để lừa các Aupair như thế nào ở bài viết trước đây mà Global đã từng đăng nha!

Link:

Tất cả những ảnh đều do bạn ấy cung cấp làm bằng chứng. Các bạn nhớ chú ý xem kỹ để “né” bọn Scammer này ra nhé!

Cac ban chu y ten mail support cua chung la:
Các bạn chú ý tên mail support của chúng là:

Ở email này thì bên Scammer này lại yêu cầu bạn ý phải tự đóng tiền bảo hiểm. Trong khi theo quy định thì bảo hiểm là do bên gia đình nuôi chi trả cho aupair.

O email nay lai yeu cau ban y phai tu dong tien bao hiem.
Ở email này lại yêu cầu bạn ý phải tự đóng tiền bảo hiểm.
Mail ma scammer gui cho ban ay
Mail mà scammer gửi cho bạn ấy

Trong bản hợp đồng Aupair này thì đọc qua ta sẽ thấy các điều khoản phần lớn đều không thực tế và có vẻ lợi cho cho Aupair như:

  • Thời gian làm việc: Theo quy định là 40 – 45 h/ tuần, trong khi ở đây là 35 – 40 h/ tuần
  • Tiền tiêu vặt: Theo quy định là 200$/ tuần nhưng ở đây là 450$/ tuần, thậm chí có nhiều nhà còn trả lên tới 500$/ tuần — tự quy định ra một mức lương quá cao để nhằm thu hút aupair.
  • Bảo hiểm: Theo quy định là Host familly phải đóng nhưng ở đây là Aupair phải đóng.
Hop dong Aupair ma scammer gui cho ban ay ( trang 1 )
Hợp đồng Aupair mà scammer gửi cho bạn ấy ( trang 1)
Hop dong Aupair ma scammer gui cho ban ay ( trang 2 )
Hợp đồng Aupair mà scammer gửi cho bạn ấy ( trang 2 )
Hop dong Aupair ma scammer gui cho ban ay ( trang 3 )
Hợp đồng Aupair mà scammer gửi cho bạn ấy ( trang 3 )

***Kiến thức Aupair***

Tìm hiểu thêm về Aupair là gì?, đánh giá  của các bạn aupair đi trước, thông tin chung về chương trình aupair Mỹ, hoặc đăng ký tham gia chương trình miễn phí  tại đây !

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *