Phỏng vấn xin visa Aupair luôn là chủ đề mà các bạn Aupair rất quan tâm, Đặc biệt là Aupair Mỹ.

Hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp một số câu hỏi xoay quanh vấn đề xin visa Mỹ để các bạn tường tận hơn, tránh bị bỡ ngỡ trong khâu chuẩn bị và có một tâm thế thật tốt trên con đường chinh phục visa Mỹ nhé !

1, Cần chuẩn bị những gì trong lần phỏng vấn xin visa?

a, Một số giấy tờ chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

– Những hóa đơn thanh toán các khoản phí
– Mẫu đơn DS 160
– Hộ chiếu
– Bằng cấp
– Giấy xác nhận công tác
……….

b, Tâm lý

Tâm lý tự tin và thoải mái sẽ giúp bạn dễ gây ấn tượng tốt với nhân viên Lãnh Sự Quán ( hay Đại Sứ Quán ) hơn. Vì thế, cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra tốt đẹp hơn.

Can chuan bi nhung gi trong lan phong van xin visa?
Cần chuẩn bị những gì trong lần phỏng vấn xin visa?

2, Không được mang theo những gì vào phỏng vấn?

Phía Lãnh Sự Quán ( hay Đại Sứ Quán Mỹ ) không cho phép mang bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào khu vực chờ đợi. Vì thế, các bạn nên để tất cả các thiết bị như điện thoại di động, máy chụp ảnh và các thiết bị điện tử khác ở nhà. Bằng cách này các bạn sẽ trải qua bước kiểm tra an ninh một cách nhanh chóng hơn.

Khong duoc mang theo nhung gi vao phong van?
Không được mang theo những gì vào phỏng vấn?

3, Có được đi cùng người thân không?

Nếu học sinh dưới 18 tuổi thì cha mẹ các bạn được phép đi cùng đến cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp trên 18 tuổi, các bạn phải tự đi phỏng vấn.

Co duoc di cung nguoi than khong?
Có được đi cùng người thân không?

4, Có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hay không?

Ở đây, các nhân viên trong hội đồng phỏng vấn đã được đào tạo tiếng Việt. Vì thế nếu các bạn cảm thấy thoải mái hơn thì có thể phỏng vấn bằng tiếng mẹ đẻ, cuộc phỏng vấn có thể diễn ra bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, nếu các bạn nộp đơn theo chương trình Aupair yêu cầu phải nói bằng tiếng anh, thì Lãnh Sự Quán ( hay Đại Sứ Quán Mỹ ) sẽ kiểm tra khả năng nói tiếng anh của các bạn.

Co the tra loi phong van bang tieng Viet hay khong?
Có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hay không?

5, Vào ngày phỏng vấn, có nên đến sớm hay không?

Các bạn nên đến trước lịch hẹn 20 phút trở lên.

Sau khi nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn sẽ phải xếp hàng (Nhân viên sẽ đưa cho bạn số thứ tự ngồi chờ) và chờ đợi trong khu vực chờ để đợi tới lượt lấy dấu vân tay. Sau đó mới tới giai đoạn phỏng vấn của mình.

Vao ngay phong van, co nen den som hay khong?
Vào ngày phỏng vấn, có nên đến sớm hay không?

6, Cuộc phỏng vấn diễn ra trong bao lâu?

Lãnh Sự Quán ( hay Đại Sứ Quán ) đã có một số thông tin cơ bản về các bạn. Tuy nhiên, họ cũng có thể muốn xem thêm một số giấy tờ khác liên quan.

Sau đó, nhân viên sẽ bắt đầu phỏng vấn về mục đích sang Mỹ và các vấn đề khác trong khoảng từ 5 – 10 phút, hoặc ít hơn tùy người phỏng vấn.

Cuoc phong van dien ra trong bao lau?
Cuộc phỏng vấn diễn ra trong bao lâu?

7, Làm sao các bạn trẻ Aupair có thể thuyết phục được nhân viên phỏng vấn?

Đây là điều rất quan trọng mà các bạn phải thuyết phục được nhân viên phỏng vấn.

Các chính sách của Lãnh Sự Quán ( hay Đại Sứ Quán Mỹ ) chịu sự chi phối của luật nhập cư. Các nhân viên phỏng vấn phải giả định là tất cả mọi người tới Mỹ đều có ý định phi pháp. Trừ phi các bạn có thể chứng minh điều ngược lại. Nhìn chung, bạn cần chứng minh được 2 điều:

– Bạn có lý do để đi Aupair, hay nói cách khác Aupair giúp gì cho con đường tương lai sau này của bạn?

– Bạn phải có 1 kế hoạch cụ thể cho tương lai và động lực để quay trở về Việt Nam thực hiện kế hoạch tương lai đó, sau khi kết thúc thời gian Aupair của mình.

Lam sao cac ban tre Aupair co the thuyet phuc duoc nhan vien phong van?
Làm sao các bạn Aupair có thể thuyết phục được nhân viên phỏng vấn?

8, Visa Aupair là dạng visa loại gì ?

Có 3 loại visa du học:

– Visa loại F: giành cho học sinh, sinh viên du học tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học.
– Visa loại J ( Visa dành cho chương trình Aupair của chúng ta ): đây là loại visa giành cho các chương trình trao đổi về văn hóa và giáo dục giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nước Mỹ.
– Cuối cùng là Visa loại M: giành cho những người tham dự các khóa tập huấn về kỹ thuật. (Ví dụ: Một phi công đi tập huấn sẽ có loại visa này).

Visa Aupair la dang visa loai gi?
Visa Aupair la dang visa loai gi?

9, Trường hợp nào bị cấm xin visa vĩnh viễn?

Cung cấp hồ sơ sai sự thật, quan trọng nhất là phải trung thực dù hồ sơ có như thế nào đi chăng nữa, và người phỏng vấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu ngày hôm đó bạn trượt phỏng vấn xin Visa thì bạn có thể đặt lại lịch xin visa tại Lãnh Sự Quán ( hay Đại Sứ Quán Mỹ ) lại vào lần kế tiếp sau đó.

Truong hop nao bi cam xin visa vinh vien?
Trường hợp nào bị cấm xin visa vĩnh viễn?

10, Có được gia hạn visa Aupair Mỹ sau 1 năm Aupair không?

Đối với visa Aupair Mỹ, sau khi hết hạn visa 1 năm. Các bạn có thể gia hạn visa Aupair thêm 1 năm nữa ngay tại nước Mỹ luôn, mà không cần phải về Việt Nam để gia hạn nữa.

Sau khi hoàn thành hết 2 năm Aupair ( trong đó, 1 năm gia hạn thêm ) thì các bạn có thể về nước thực hiện kế hoạch tương lai cho mình.

Co duoc gia han visa Aupair My sau 1 nam Aupair khong?
Có được gia hạn visa Aupair Mỹ sau 1 năm Aupair không?

***Kinh nghiệm Aupair***

Tìm hiểu thêm về Aupair là gì?, đánh giá khách hàng  của các bạn aupair đi trước, thông tin chung về chương trình aupair Mỹ, hoặc đăng ký tham gia chương trình miễn phí  tại đây !

Comments

No Comments

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *