“Nhật ký của một cô nàng Aupair Mỹ” được xuất bản tháng 3 năm 2001, cuốn sách của tác giả Marjorie Leet Ford kể về cuộc sống hết sức thú vị của 1 cô nàng với công việc Aupair. Sách có thể tìm mua trên Amazon.com

Sau khi mất công việc quảng cáo ở San Francisco và bị hủy hôn lễ với người chồng sắp cưới của mình. Melissa, sau những vấp ngã đã quyết định đứng dậy và thay đổi hoàn toàn. Cô bắt đầu nuôi dưỡng một ý tưởng về cuộc sống tuyệt vời ở Anh, và ý nghĩ đầu tiên ập vào đầu óc cô lúc đó là trở thành một Aupair ở Anh. Và cô đã thực hiện được ý tưởng đó của mình với công việc Aupair trong một gia đình mà cha nuôi là thành viên Quốc hội. Nhưng có vẻ như cuộc sống không phải hoàn toàn là màu hồng. Melissa đã cảm thấy đôi chút không hài lòng pha lẫn sự ngạc nhiên khi những kỳ vọng của cô về một gia đình quý tộc đã hoàn tàn bị thay đổi và khác xa trí tưởng tượng của cô. Những việc như cô phải làm việc tưởng chừng không có ngày nghỉ hay sẽ phải chia sẻ phòng ngủ và bồn tắm chung với trẻ nhỏ hay bà Haig-Ereildoun, mẹ nuôi của cô là một người với những tính cách khó hiểu. Bà luôn mong Melissa nói giống giọng của người Anh nhưng ngược lại bà lại mong những đứa trẻ của mình sẽ học được cách phát âm chuẩn xác từ giọng Mỹ.

Nhưng bỏ qua tất cả những điều thất vọng đó, thì những chuỗi ngày của Melissa là những tháng ngày đầy bất ngờ và thú vị. Cô đã quen được một bà già có tính cách hơi lập dị nhưng lại vui tính, hài hước, quý bà H-E, người đã luôn động viên giúp đỡ cô bằng những nụ cười hàng ngày. Hay cô có được niềm vui từ Trevor, 9 tuổi, cậu nhóc mà Melissa có trách nhiệm trông coi và chăm sóc mỗi ngày. Một cậu bé thông minh và lém lỉnh. Một người bạn luôn ở bên cô suốt những ngày tháng tưởng chừng như cô đơn. Và một điều đặc biệt hơn cả, Melissa đã gặp được một người đàn ông tuyệt vời người Anh. Người đàn ông bí ẩn và quyến rũ, làm Melissa như bước ra khỏi sự ngăn cản của chính bản thân mình từ lần bị hủy hôn.

Cô cũng học được cách nói chuyện hiền hòa mà vô cùng hài hước của những người dân nơi đây. Cô còn có dịp dùng bữa sáng với bộ trưởng bộ văn hóa Pháp. Điều thú vị hơn cả đó là Melissa khám phá được một nền ẩm thực hết sức phong phú ở nơi đây. Cô yêu thích từng món ăn nơi đây, trong căn nhà của bố mẹ nuôi. Có lẽ nơi mà Melissa cảm thấy thích thú nhất và muốn được ở lâu nhất đó chính là căn bếp với kho nguyên liệu đặc biệt và những công thức nấu ăn mang đậm truyền thống Anh.

Cô còn được thăm thú khắp mọi nơi. Cô đến những hòn đảo nhỏ đến những lâu đài cổ kính. Những tòa nhà mang đậm phong cách kiến trúc Anh từ thế kỷ 16, đắm chìm trong không gian lịch sử với một vị trí thật đặc biệt. Đôi khi cô có cảm giác mình đến đây không phải để làm việc mà được tiếp đón một cách nồng nhiệt như một vị khách mời.

Có những điều đã thực sự thay đổi khi Melissa đến với nước Anh. Những khó khăn làm cô nàng nhỏ bé trở nên thêm vững vàng và những niềm vui lại làm cho cô nàng có thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp này. Cô đã không chỉ thay đổi về cách suy nghĩ, về những kiến thức văn hóa mà còn thay đổi cả chính bản thân mình….

***Nhật ký của cô nàng Aupair Mỹ***

Tìm hiểu thêm về Aupair là gì?, đánh giá khách hàng  của các bạn aupair đi trước, thông tin chung về chương trình aupair Mỹ, hoặc đăng ký tham gia chương trình miễn phí  tại đây !

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *