Mình lười viết nên vì thế viết cũng rất dở, lâu lắm rồi cũng không động não suy nghĩ viết về cái gì ngoài mấy bài tập trên lớp tiếng anh. Nhưng quả thực chuyến đi vừa rồi quá tuyệt vời, mình cảm thấy vô cùng may mắn nên phải bấm bụng viết lại một cái note sau này nhớ còn có cái đem ra hồi tuởng lại.

Canh dong co vang uom
Cánh đồng cỏ vàng ươm

Mình tin rằng với mỗi nấc thang của cuộc đời. Nhất là những người trẻ, ắt hẳn phải có một chút nhân duyên dẫn dắt chúng ta lựa chọn con đường nào đó để đi. Một số đúng như theo kế hoạch. Một số lại hoàn toàn dẫn bạn đến với cánh cửa khác mà bạn không ngờ tới. Hành trình đến với nước Mỹ của mình cũng như thế. Bắt đầu từ một nhân viên kế toán. Công việc mà mình đã biết là không phù hợp ngay từ khi còn học đại học. Dù đi làm cho một công ty nước ngoài với môi trường làm việc luôn năng động trẻ trung. Nhưng khi bạn đã không thích một cái gì đó và phải đối mặt với nó hàng ngày. Điều này sẽ luôn làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng, vô vị và nhàm chán. Trái tim mình luôn mách bảo phải làm một cái gì đó. Mình phải thay đổi.

Thac nuoc Niagara noi tieng Bac My
Thác nước Niagara nổi tiếng Bắc Mỹ

Và khi biết tới chương trình aupair tại Global Aupair Vietnam. Một chương trình trao đổi văn hóa cho các bạn trẻ dưới 27 tuổi. A lê hấp…một cánh cửa mới đã mở ra. Và qua 7 tháng kiên trì. Mình đã không đặt chân tới Đức như dự kiến mà thay vào đó là nước Mỹ xa xôi với 22h bay. Một trang sách mới cuối cùng cũng bắt đầu. Và là một trang sách đầy màu sắc của cuộc sống như mình hằng ao uớc-trải nghiệm và khám phá.

Canh thien nhien Fort Klamath thuoc Quan Klamath, tieu bang Oregon
Cảnh thiên nhiên Fort Klamath thuộc Quận Klamath, tiểu bang Oregon

Nước Mỹ ư, rất nhiều người khi nhắc tới đất nước này đều nghĩ ngay tới những thành phố tráng lệ và xa hoa như New York, Washington DC,.. Những siêu thị hoành tráng, xe ô tô đi nuờm nượp ngoài đường, v..v. Không phủ nhận những mặt tốt của một đất nước phát triển. Nhìn rộng ra bạn mới thấy ở Mỹ cũng có nhiều nơi rất nghèo và tội phạm xảy ra triền miên.

Vuon quoc gia Yellowstone
Vườn quốc gia Yellowstone

Nhưng mình thích người Mỹ ở điểm họ chăm chỉ làm việc, biết đặt kế hoạch rõ ràng, tuân thủ quy tắc. Họ tôn trọng luật và tôn trọng mọi người xung quanh. Vì thế con người ở đây thật thà. Họ cũng không nhậu nhẹt hay chơi bời quá nhiều sau mỗi buổi làm việc. Cửa hàng hay quán ăn ở đây không mở tới tận khuya như ở Việt Nam để phục vụ khách tới uống bia hay ăn uống. Thay vào đó học tận hưởng cuối tuần bằng nhiều hoạt động như leo núi, đạp xe, chạy bộ,.. Không kể đến cuộc sống giàu có bao nhiêu, của con người ở đây. Mà sự lành mạnh trong lối sống của họ làm mình rất thích.

Thanh pho hoa le Las Vegas, Nevada
Thành phố hoa lệ Las Vegas, Nevada

Thời gian trôi nhanh chóng mặt. Mới ngày nào bước chân xuống sân bay mà tính đến nay đã hơn một năm ở đây. Công việc tình nguyện ở hội chữ thập đỏ Mỹ cho mình cơ hội quen biết anh. Anh dạy mình bao nhiêu thứ. Mở ra bao nhiêu lăng kính về cuộc sống ở đây. Dẫn mình đi leo núi, đi trượt tuyết, đi cắm trại,.. Và rôi chuyến đi vòng quanh nước Mỹ bắt đầu.

Check-in tai North Rim, Arizona
Check-in tại North Rim, Arizona

Chuyến đi tuyệt vời nhất trong đời… Thích thú với sự hùng vĩ của thác nước Niagara. Ngày đầu tiên, được đi thuyền xuống ngay dưới làn nước, được hò hét đủ kiểu. Và những ngày sau đó, ngoài sự mệt mỏi của việc lái xe quá nhiều. Mình tiếp tục bị choáng bởi cảnh vật ở đây. Những rặng núi đá màu đỏ tuyệt đẹp ở Grand Canyon. Những sa mạc làm cho mình có cảm giác như ở trên sao hỏa. Những rừng cây cao ngút trời ở Redwood National Park. Mặt hồ Crater Lake xanh tuyệt đẹp ngay trên miệng núi lửa. Những thành phố không ngủ như Las Vegas. Những cánh đồng, trang trại tiên tiến trải dài hàng trăm km. Bò ngựa trâu gặm cỏ hai bên đường. Được đứng ngay trên ngọn núi lửa lớn nhất thế giới. Suối nước nóng và nước phụt lên từ lòng đất ở Yellowstone National Park. Được nhìn thấy những động vật hoang dã đang ăn cỏ hay đi lang thang trong rừng,… Mỗi ngày của chuyến đi là những kỉ niệm không bao giờ quyên.

Nui Rushmore - Khu Tuong niem Quoc gia
Núi Rushmore - Khu Tưởng niệm Quốc gia

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa” — You are the apple of my eyes

**Hành trình vòng quanh nước Mỹ kết thúc 1 năm aupair thành công của Aupair Mỹ – Nguyên***

Tìm hiểu thêm về Aupair là gì?, đánh giá khách hàng  của các bạn aupair đi trước, thông tin chung về chương trình aupair Mỹ, hoặc đăng ký tham gia chương trình miễn phí  tại đây !

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *