Mệt mỏi, nỗi nhớ nhà , căng thẳng với gia đình chủ nhà hoặc chán nản cho việc chăm sóc con ? Tất cả các vấn đề có giải pháp !

Trước khi đi hẳn nhiên bạn đã phải tìm hiểu khá kỹ về gia đình chủ nhà thông qua các nguồn thông tin như công ty hỗ trợ, thông qua mail, điện thoại. Bạn có thể vui mừng khi đi, gia đình chủ nhà của bạn có vẻ thân thiện , nhưng sau một vài ngày hoặc một vài tháng. Bạn cảm thấy mọi thứ quay về con số 0 và thực sự muốn quay trở về? Đừng hoảng sợ, những khó khăn này có thể dễ dàng vượt qua.

Vấn đề tâm lý, Stress!

Bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ? Sau một vài ngày hoặc vài tuần . Bạn sẽ hoàn toàn kiệt sức , mất tinh thần ? Bạn khó khăn trong việc giao tiếp hằng ngày. Bạn muốn trở về quê hương. Đừng hoảng sợ , điều này là bình thường! Bạn chỉ đơn giản là bị nhớ nhà, nhớ quê hương.

Ông Jean-Marc Cressini đến từ UFAAP ( Liên hiệp Pháp về các tổ chức Au Pair) “. Hiện tượng stress trên đến từ việc đi máy bay , giờ ăn mới , thực phẩm khác nhau , thói quen khác biệt. Nó có thể gây những ảnh hưởng tâm lý nhất định nhưng hiện tượng đó chỉ kéo dài một vài tuần và chấm dứt khi bạn quen với mọi thứ, quen với gia đình tiếp nhận “.

Để cảm thấy tốt hơn , trước tiên hãy đăng ký một khóa học ngôn ngữ . Ở đó bạn sẽ gặp những người bạn  như bạn, đó sẽ là cơ hội để bạn chia sẻ, trao đổi, có thêm kinh nghiệm, bạn bè. Hơn nữa đừng bao giờ ngần ngại chia sẻ vấn đề của bạn với gia đình của bạn.

Trẻ em không chào đón bạn ?

Họ không nói chuyện với bạn, cư xử theo cách phòng vệ hay tồi tệ hơn và phản ứng theo chiều hướng bạo lực? Điều này là dễ hiểu : trong mắt chúng, bạn là một người hoàn toàn xa lạ, người chịu trách nhiệm chăm sóc chúng  thay bố mẹ chúng..

Để ” hâm nóng bầu không khí “. Hãy luôn tỏ ra vui vẻ, cùng chơi với chúng, đọc sách, kể chuyện cho chúng nghe … Hãy tạo ra một mối quan hệ mật thiết. Làm cho họ hiểu “Vượt qua những khoảng cách về sự khác biệt, bạn thực sự thân thiện và dễ thương.”

Trẻ em không lắng nghe bạn ? Bạn cảm thấy không còn kiểm soát được tình hình? Đừng ngạc nhiên : lần đầu tiên , trẻ thường sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn cũng như những hành động của bạn để tìm ra mức giới hạn cho phép.

Để chúng tôn trọng bạn , đừng bao giờ hét lên, mà hãy chỉ cho chúng thấy những điều không nên làm, những điều bị cấm và luôn giải thích lý do vì sao. Cũng đừng để cho chúng quyết định  việc gì, luôn nhắc nhở chúng rằng bạn là người lớn còn chúng là trẻ con. Bạn có thể thiết lập các điều kiện giữa bạn và những đứa trẻ về giờ ăn, giờ ngủ… Hãy nói chuyện một cách thân thiện nhất có thể, đôi khi hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ chúng. Một giải pháp khá hữu hiệu. Tuy nhiên hãy tự mình giải quyết nhé, đơn giản vì bạn có thể làm được.

Ngăn chặn và tránh xung đột

Nếu gia đình có trẻ con chưa đi học, thỏa thuận rõ ràng thời gian nghỉ ngơi của bạn với gia đình chủ nhà, luôn đảm bảo thời gian cho khóa học ngôn ngữ của bạn . Bạn không phải ở nhà cả ngày chỉ để trong em bé!

Danh sách các công việc gia đình .

Nhiệm vụ tại mỗi gia đình là khác nhau, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn có quá nhiều việc phải làm. Hãy xin lời khuyên từ công ty hỗ trợ bạn. Bên cạnh đó những công việc hết sức thông thường bạn nên hoàn thành tốt với một tinh thần thoải mái nhất. Làm sạch phòng tắm, phòng trẻ em và nhà bếp. Đổ rác một cách thường xuyên.

Trao đổi với gia đình chủ nhà .

Hãy lựa chọn những khoảnh khắc tốt nhất để hai bên có thể cùng nhau thoải mái trò chuyện. Đó sẽ là cơ hội rất tốt để hai bên thêm hiểu nhau, cũng như là lúc mà bạn có thể xin lời khuyên, kinh nghiệm, lời tư vấn về những việc bạn có thể làm tại thành phố đó (đi thăm quan, lên thư viện, tham gia khóa học ngoại ngữ, cách thức đi đường).

Tôn trọng cách giáo dục cũng như cách thức sinh hoạt của gia đình chủ nhà

Tôn trọng cách giáo dục cũng như cách thức sinh hoạt của gia đình chủ nhà (giờ đi ngủ, giờ ăn, giờ đi về trong ngày…)

Thông báo cho gia đình chủ nhà về lịch trình của bạn

Bạn cần một thời gian nghỉ ngơi vào buổi chiều ? Bạn có hẹn cuối tuần với bạn bè? Hãy luôn báo trước về những điều đó để họ có thể sắp xếp và không phải lo lắng cho bạn nhé.

Đừng sử dụng quá thường xuyên máy tính gia đình .

Nếu bạn không có một máy tính xách tay hoặc bạn không thể truy cập internet, hãy đến một quán cà phê . Lưu ý tuyệt đối với Facebook hãy bất cứ mạng xã hội nào khác: trên trang của bạn, không bao giờ đề cập đến nhà cửa, những đứa trẻ, gia đình tiếp nhận bạn nếu chưa có sự đồng ý của họ.

Mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn biết kiểm soát mọi thứ, những lời khuyên trên có thể giúp cho bạn phần nào vượt qua những khó khăn ban đầu tưởng chừng không thể nào vượt qua. Life is beautiful.

***Kinh nghiệm Aupair***

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *