Trong lúc lang thang trên mạng tìm kiếm một bài viết chia sẻ của các cựu Aupair. Tôi đã tìm ra một bài viết của Marie Therese người Áo. Bạn ấy đã chia sẻ về những suy nghĩ và khó khan của bạn ấy khi trở thành một Aupair tại Mỹ trong vòng một năm. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho những bạn trẻ Việt Nam đang có mong muốn đi Aupair tại các nước châu Âu và Mỹ.

Kinh nghiệm đi Aupair đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

Tôi rời xa quê hương, rời xa những thứ thân thuộc, xa gia đình và bạn bè để thử nghiệm cuộc sống mới trên một đất nước xa lạ. Mục tiêu của phần lớn những tôi đi Aupair đó là: nâng cao kĩ năng ngôn ngữ, trải nghiệm một nền văn hóa mới. Không chỉ dừng lại ở đó. Tôi còn trưởng thành lên rất nhiều sau một năm đi Aupair. Tôi có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới cũng như về chính bản thân của mình.

Trở thành một Aupair và sống cuộc sống 1 aupair thực sự đưa cho bạn nhiều cơ hội mới. Sau một năm aupair, nhiều người không chỉ đơn giản quay về nước và quay trở lại cuộc sống bình thường trước kia. Bạn có thể tìm thấy một nửa kia của mình ở chân trời mới. Nhiều bạn muốn nhìn ngắm thế giới nên sau khi hoàn thành 1 năm aupair. Họ tiếp tục đi du lịch. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều bạn tự nhận ra điều họ muốn làm sau khi trở về, và họ trở nên tự tin và kiên trì hơn rất nhiều để đuổi theo giấc mơ của họ… Dù các bạn quyết định của các bạn là gì đi chăng nữa. 1 năm aupair cũng trở thành một cơ hội để thử thách và thay đổi bản thân.

Bạn có thể sống sót với đồng lương Aupair không?

Tôi đi Aupair ở Mỹ, và lương tôi nhận được hang tuần là 200 đô. Cả tháng tôi nhận được 800 đô. Số tiền này không nhiều, nhưng cũng không tệ chút nào. Tôi sử dụng lương của tôi vào mục đích chính của tôi ở Mỹ đó là: trải nghiệm nước Mỹ và Châu Mỹ. Với một cô gái mới tốt nghiệp như tôi, việc có 800 đô hàng tháng sau khi đã trừ mọi chi phí như tiền ăn tiền nhà thì đây quả là không tệ. Sau vài tháng tiết kiệm, địa điểm đầu tiên tôi đến là đảo Hawaii xinh đẹp. Sau đó đi tàu đến thăm Mê Hi Cô, rồi lái xe dọc theo bờ biển Thái Bình dương để đến thành phố San Francisco. Tôi cũng gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ khác cũng đi Aupair cùng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Nói tóm lại, một năm Aupair là một năm tuyệt vời trong cuộc đời tôi. Mức lương aupair mang lại giúp tôi vừa đủ trong cuộc hành trình khám phá châu Mỹ của mình. Nếu bạn yêu trẻ và luôn muốn thử sức những điều mới lạ. Aupair thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 Làm thế nào để vượt qua những rào cản ban đầu?

Bạn là một người trẻ, đầy nhiệt huyết, đầy năng lượng. Bạn đến đất nước mới và nóng lòng muốn bắt đầu một cuộc sống mới, rồi bạn gặp gia đình và những đứa trẻ. Mà bạn sẽ gắn bó trong suốt một năm tiếp đó. Mọi thứ có vẻ suôn sẻ nhưng rồi những tuần đầu tiên. Những bỡ ngỡ ban đầu rồi những sự khác nhau về ngôn ngữ và văn hóa dần bộc lộ. Bạn sẽ gặp những thời điểm mà bạn cảm thấy mệt mọi với gia đình đó. Nhưng đừng lo lắng nhiều, kinh nghiệm của tôi là: hãy chấp nhận việc đó đi hoặc tảng lờ nó đi. Bạn nên hiểu tâm lý của gia đình bạn làm Aupair nữa! Dù sao đi chăng nữa, bạn vẫn là một người lạ trong gia đình. Thế giới này thì quá nguy hiểm và họ trao cho bạn thứ quan trong nhất trong cuộc đời họ: những đứa trẻ của họ. Việc bạn nên làm là hãy luôn tỏ ra thật trách nhiệm. Hãy chứng minh cho họ thấy bạn thực sự là người đáng tin cậy ví dụ như luôn dậy đúng giờ, đón bọn trẻ đúng giờ. Hãy luôn là một người biết lắng nghe, thể hiện một khát khao học hỏi, luôn trò chuyện với gia đình nuôi một cách thân thiện và tích cực. Và cuối cùng , hãy chia sẻ với gia đình nuôi những lo lắng của bạn và nhờ sự giúp đỡ của họ để bạn có thể hòa nhập cùng gia đình một cách tự tin nhất. Tôi đảm bảo chỉ cần như thế là bạn đã thành công rồi.

Toi tin ban se lam đuoc!
Tôi tin bạn sẽ làm được!

Tôi có thể làm được và tôi tin bạn cũng làm được!

Và cuối cùng, 1 năm aupair sẽ trôi qua rất nhanh chóng. Có những lúc bạn cảm thấy thật hạnh phúc, thật ấm áp ở một đất nước mới, nhưng có những lúc bọn trẻ làm bạn mệt mỏi hay những hiểu lầm nhỏ cũng khiến bạn tổn thương. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Việc bạn đi Aupair không còn chỉ đơn thuần là bạn trở thành một người “nanny”, “babysitter” nữa. Nó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời để giúp bạn trưởng thành và tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp trong đời của bạn. Thay cho lời kết, tôi – người viết muốn trích dẫn nguyên văn lời tâm sự của bạn Jana Bresan – 29 tuổi, người Đức về kỷ niệm 1 năm Aupair ở Mỹ, các bạn hãy thử đi và tôi dám chắc rằng bạn cũng sẽ có cảm nhận tương tự:“Tôi đã mất một tháng chỉ khóc khi quay lại Đức và nhớ từng giây phút tôi đã có với bọn trẻ ở Mỹ sau một năm đi Aupair ở Mỹ, phần lớn thời gian chúng sống với tôi, gần như hơn 8 tiếng mỗi ngày. Nó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên ở những năm tuổi 20 của tôi. Tiếng Anh của tôi cũng đã trở nên tốt hơn rất nhiều, tôi biết yêu thương và sống trách nhiệm hơn nhiều sau một năm kết thúc Aupair ở Mỹ”.

***Kinh nghiệm Aupair***

Các bạn có thể tham khảo thêm về aupair là gì, đánh giá của các bạn aupair đã đi trước hay học hỏi thêm về kinh nghiệm và kiến thức aupair  tại đây.

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *