Hãy thử nhìn xung quanh xem và bạn sẽ thấy có rất nhiều người đang không thể hoà thuận tốt với gia đình của họ. Thật đáng buồn, nhưng nó lại là sự thật. Cha mẹ chính là người đồng hành cùng bạn từ lúc sinh ta ra cho đến những hơi thở cuối cùng của cuộc đời họ. 

Không có ai hiểu được sự hy sinh của họ dành cho bạn cho đến khi họ không còn bên cạnh bạn nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về 7 cách giúp cải thiện mối quan hệ với cha mẹ. 

TRÒ CHUYỆN:

Trò chuyện với cha mẹ cũng đem lại những ảnh hưởng đáng kể đối với mối quan hệ giữa bạn và cha mẹ. Một điều quan trọng là bạn sẽ không thể thoát ra khỏi những mớ “bòng bong” đang làm phiền bạn nếu như bạn không chịu mở lời chia sẻ với cha mẹ của bạn đâu. TIN TÔI ĐI – HỌ SỐNG TRÊN ĐỜI NÀY ĐỦ LÂU ĐỂ HIỂU VỀ NHỮNG THỨ TRONG CUỘC SỐNG NÀY.

Việc có những hành vi cư xử đúng mực cũng đem lại những ảnh hưởng tích cực cho mối quan hệ của cả hai phía. Nhớ là luôn luôn giữ thái độ tích cực đối với cha mẹ của bạn bằng việc cười với họ khi bạn gặp hoặc nói chuyện với họ. Điều này chứng tỏ là bạn thật sự quan tâm và lo lắng cho họ. Bạn sẽ thấy việc này sẽ giúp bạn hàn gắn mối quan hệ với họ ít nhiều đó.

TÔN TRỌNG

Tất cả chúng ta được dạy ở trường là phải tôn trọng người khác nhưng mà đôi khi chính chúng ta lại quên mất là cha mẹ cũng cần được tôn trọng. Thử nhớ lại xem, đã bao lần bạn bất đồng với phong cách sống của cha mẹ bạn chưa? Hay có bao giờ bạn nổi nóng tự cho mình là đúng chưa nhỉ?

Nhưng mà bạn lại quên mất là họ cũng đã từng là trẻ con giống như mình và có thể là họ cũng đã trải qua những tình huống y như vậy đó. Cha mẹ chúng ta nhiều vốn sống và kinh nghiệm hơn, vì thế họ cũng cần phải có được sự tôn trọng của chúng ta. Một khi bạn bắt đầu thể hiện sự tôn trọng của bạn với họ. Bạn sẽ nhận ra là cư xử của họ cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

TƯỞNG TƯỢNG THEO KHÍA CẠNH CỦA CHA MẸ:

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một mối quan hệ với ai đó, bạn cần phải hiểu rõ về người đó. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đặt mình vào vị trí của họ và nhìn cuộc sống qua con mắt của người đó. Và bạn sẽ thấy được quan điểm sống của họ.

Điều này còn khó hơn khi mà bạn đặt mình vào vị trí của cha mẹ. Khi chúng ta nổi nóng với họ, hãy tạm dừng một tí đã và cố gắng nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh của họ thử xem. Họ cũng có những suy nghĩ, cảm giác và mong đợi như tất cả chúng ta mà thôi. Nắm bắt được những cảm xúc đó sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn và cha mẹ đi xa hơn nữa.

TIN TƯỞNG:

Một trong những bước đầu tiên trong việc xây dựng một mối quan hệ với ai đó chính là xây dựng sự tin tưởng. Cha mẹ bạn muốn xây dựng một mối quan hệ vững chắc với bạn, nhưng họ lại không làm bước đầu tiên này cho đến khi bạn hoàn toàn đạt được sự tin tưởng của họ.

Để làm cho họ tin tưởng bạn. Bạn phải tin tưởng họ trước đã và bạn phải tin rằng là tất cả những quyết định họ đưa ra là để tốt cho bạn mà thôi. Một khi sự tin tưởng được xây dựng, bạn sẽ thấy mọi thứ diễn ra một cách rất là tự nhiên.

CHA MẸ CŨNG LÀ NGƯỜI MÀ:

Khi còn nhỏ, bạn thường nhìn vào cha mẹ làm gương và bạn tin rằng là mọi thứ họ làm là luôn luôn đúng. Nhưng mà sau đó bạn lớn lên và tự cho rằng là bạn biết tất cả. Điều đầu tiên bạn cần nhìn nhận là cha mẹ thì cũng là người thôi và họ thì cũng có cảm xúc, thỉnh thoảng họ cũng phạm phải sai lầm, y như tất cả chúng ta vậy.

Họ không được sinh ra để làm cha mẹ, nhưng mà họ đã cố gắng học hỏi để trở thành những người cha người mẹ tốt của bạn. Khi bạn nhận ra điều này, thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ có nhiều tiến triển hơn.

THA THỨ:

Bạn đã biết ở trên là cha mẹ thì thỉnh thoảng cũng phạm sai lầm mà, nhưng mà không có nghĩa là bạn dùng sai lầm của họ để chống lại họ. Nếu như bạn nhìn lại quá khứ của bạn, chắc chắn là bạn đã phạm sai lầm nhiều đến mức mà bạn chẳng thể đếm được nữa nhưng mà cha mẹ bạn luôn luôn tha thứ và ở bên cạnh để hỗ trợ bạn. Cố gắng mở lòng ra để tiếp nhận lỗi lầm của họ và hãy bỏ qua hết những ác cảm về họ.

BÌNH TĨNH:

Phản ứng thái quá trước những tình huống nhạy cảm cũng có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn. Nếu như bạn đang có một cuộc tranh cãi với cha mẹ, thì điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh. Nếu không thì bạn sẽ nói ra những điều mà bạn sẽ phải hối hận sau này. Bình tĩnh một lúc, suy nghĩ và sau đó hãy nói cho họ biết suy nghĩ của bạn. Điều này sẽ chứng tỏ là bạn đã đủ trưởng thành và họ sẽ phải chú ý tới những gì mà bạn nói.

***Kiến thức Aupair***

Các bạn có thể tham khảo thêm về aupair là gì, đánh giá của các bạn aupair đã đi trước hay học hỏi thêm về kinh nghiệm và kiến thức aupair  tại đây.

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *