Không ai có thể thúc đẩy người khác làm điều gì. Chúng ta chỉ có thể gợi ý cho người khác những cách để cho họ tự thúc đẩy bản thân họ. Dưới đây là 10 cách rất hiệu quả giúp bạn đứng lên và tiến về phía trước bằng cách sử dụng những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

  1. Sẵn sàng từ bỏ “vùng an toàn” của bạn. Rào cản lớn nhất ngăn bạn đạt được những thành quả lớn hơn chính là “vùng an toàn” của bạn. Những điều lớn lao xảy ra khi bạn làm quen với vùng “không an toàn”.
  2. Đừng sợ mắc lỗi. Sự khôn ngoan giúp chúng ta tránh được các sai lầm, nhưng sự khôn ngoan là kết quả của hàng triệu sai lầm chúng ta đã phạm.
  3. Đừng nuông chiều những ý nghĩ tự giới hạn bản thân mình. Hãy suy nghĩ theo cách mọi cái đều có thể, suy nghĩ theo hướng mở rộng mọi khả năng.
  4. Hãy lựa chọn sự vui vẻ, hạnh phúc. Những người vui vẻ rất dễ dàng có động lực. Hạnh phúc là quyền của con người từ khi sinh ra và bạn hãy nhớ điều đó.
  5. Dành ra ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để tự phát triển bản thân. Đọc những sách hay, nghe những băng đĩa truyền cảm hứng. Trên đường đến cơ quan và về nhà là cơ hội rất tốt để nghe băng đĩa phát triển bản thân.
  6. Hãy rèn luyện bản thân để hoàn thành những điều bạn đã khởi sự. Nhiều người bị phân tán khi đang hoàn thành 1 việc. Hãy hoàn thành trọn một việc trước khi bạn chuyển sang việc khác.
  7. Hãy sống trọn vẹn mỗi giây phút hiện tại. Khi bạn sống trong quá khứ hay trong tương lai bạn sẽ chẳng làm được điều gì trong hiện tại.
  8.  Luôn vui vẻ. C.S.Lewis đã từng nói “Sự vui mừng là công việc nghiêm túc của thiên đàng”.
  9. Không bao giờ bỏ cuộc khi bạn trải qua thất bại hay sự nản lòng. Thành công có thể chỉ ở ngay sau ngã rẽ sắp tới.
  10. Dám ước mơ lớn. Đi theo kim chỉ nam là những ước mơ, mục tiêu của mình.

Thảm họa trong cuộc đời không phải là chúng ta phải trải qua những gì. Mà thảm họa thực sự là những điều chúng ta đã bỏ lỡ trong cuộc sống. Hãy làm khi bạn còn có thể, đừng chỉ ngồi suy nghĩ thôi vì thời gian chẳng đợi ai bao giờ. Chỉ e rằng đến lúc bạn suy nghĩ xong thì sẽ chẳng còn đủ sức lực để mà làm nữa. Quá khứ chẳng thể lấy lại, tương lai thì không thể nào lường trước được, chỉ có hiện tại mới có thể giúp ta thực hiện được những điều mà mình mơ ước. Ai cũng có tuổi trẻ nhưng một khi tuổi trẻ qua đi sẽ chẳng bao giờ quay trở lại, vì vậy đừng để tuổi trẻ trôi qua đầy nối tiếc nha các bạn!!!

***Kiến thức Aupair***

Còn bạn thì sao? Hãy cùng tìm hiểu thêm về aupair là gì, quy trình đăng ký tham gia aupairý kiến đánh giá của các bạn aupair đi trước, hay kinh nghiệm và kiến thức aupair  tại đây.

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *