Chào mọi người!

Trước hết em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các chị đã giúp em có được tấm vé đến Mỹ. Đất nước em đã ao ước được đặt chân đến từ lâu. Và Global Vietnam Aupair cho em sự tin tưởng, nhiệt tình và nhiệt huyết. Cách làm việc của các chị cũng rất chuyên nghiệp và rõ ràng. Đầu tiên là chị Thảo. Dù chị đã chuyển công tác nhưng em vẫn nhớ những lúc chị lên dây cót, sốc lại tinh thần cho em mỗi lần em nản chí. Đến chị Vân người quan tâm em đến từng chân tơ kẽ tóc. Và chị Thịnh rât vui tính, chuyên nghiệp, lúc xin visa chị còn xem cả ngày đẹp giờ đẹp cho em để cuộc phỏng vấn được thuận lợi nữa. Em rất biết ơn những gì mà Global Vietnam Aupair đã dành cho em.

Ha - Aupair My 2017
Hà - Aupair Mỹ 2017

Các bạn biết không. Với mình, giai đoạn khó khăn nhất không phải là tìm gia đình mà là tìm thấy chính mình. Mình đã vượt qua những sợ hãi của bản thân, thuyết phục được bố mẹ tin tưởng mình. Rồi cả những định kiến khiến mình chùn bước để bắt tay vào làm hồ sơ. Mình biết nhiều bạn khi biết đến chương trình này sẽ có cảm giác sợ hãi và băn khoăn như mình. Chị bạn mình, người đã giúp mình biết đến Aupair đã nói thế này khi mình hỏi liệu Aupair có giống osin không? “Chị chả thấy giống osin gì cả. Mà kể cả mình có làm ôsin nhưng mình chẳng làm việc gì xấu. Mình đi kiếm tiền, học hỏi, ra nước ngoài biết nhiều thứ. Thì những người thích ở nhà phán xét và chọn công việc sang thì mới làm ấy. Không xứng để so sánh xới mình”. Life is not fun if you play it safe!

Ha - Aupair My 2017
Hà - Aupair Mỹ 2017

Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn cách mình làm video để có 1 video giới thiệu thật tốt nhé. Trong profile thì application video là quan trọng nhất. Nên các bạn chịu khó đầu tư thời gian chăm chút. Điều này có lợi cho các bạn. Vì host sẽ dựa phần nhiều vào video để quyết định có nên nói chuyện với bạn hay không. Vậy mình nên cho những gì vào video? Hãy nói những điều thú vị về bản thân bạn. Sẽ là bình thường nếu như mình nói những điều mà ai cũng nói được. Thay vì chỉ quay cảnh dạy trẻ học đơn thuần. Hãy quay thêm cảnh cho trẻ ăn, thay quần áo v.v. Phần mềm mình dùng là iMovie, lên youtube search ra sẽ có nhiều tips hướng dẫn sử dụng rất hay. Nếu không có iMovie (vì chỉ các dòng Apple mới có) thì các bạn có thể dùng Proshow Gold hay Proshow Producer, lên youtube cũng có hướng dẫn hết.

Và nữa, các chị là người giúp mình từ đầu đến cuối nên đừng ngại hỏi hay kể cả than thở  bất cứ điều gì nhé.

***Aupair Mỹ Hà _ Bay sang Texas ngày 8/2/2017***

Bằng những kinh nghiệm mà Hà đã chia sẻ, các bạn có thể tự tạo cho mình một clip giới thiệu bản thân thật sáng tạo nhé! Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình Aupair Mỹ và quy trình đăng ký tham gia Aupair Mỹ  , hoặc tham khảo thêm  kinh nghiệm Aupair của các bạn Aupair đã đi trước tại đây nhé !

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *