Em lựa chọn Global Vietnam Aupair. Vì đầu tiên em được biết qua tham khảo những thông tin trên mạng thì đây là trung tâm Aupair uy tín nhất Việt Nam. Em cũng có biết đến Global Vietnam Aupair qua facebook của một người bạn. Sau khi tham khảo thông tin. Em nhận thấy Aupair Mỹ là một chương trình thật thú vị, thử thách và rất bổ ích. Đồng thời em nghĩ mình cũng khá thích hợp với chương trình này. Vì em đã có kinh nghiệm với bọn trẻ con, từ công việc lúc em vừa ra trường. Sau đó, em có tham gia một buổi hội thảo với trung tâm tại TPHCM. Và sau buổi hội  thảo đấy em cảm thấy rất yên tâm. Vì được nghe sự hướng dẫn tận tình từ các chị. Và được xem những trải nghiệm thực tế từ các bạn đang tham gia. Và em đã quyết định chọn Global Vietnam Aupair.

Tran Huyen Tran - Aupair My 2016
Trần Huyền Trân - Aupair Mỹ 2016

Thế là em quyết định đăng ký tham gia . Sau khi đã trải qua vòng phỏng vấn và có đầy đủ các loại giấy tờ phải chuẩn bị. Bước khó nhất tiếp theo đó là tìm kiếm host phù hợp. Theo quan điểm của riêng em, để có thể kiếm được nhà host nhanh và phù hợp. Điều quan trọng nhất là bản thân mình thật sự mong muốn được trải nghiệm chương trình đến mức nào. Khi mình thật sự mong một điều gì đó thì mình sẽ càng nỗ lực để biến điều ấy thành hiện thực. Sự chân thành và chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ những việc nhỏ như gửi tin nhắn cho host đến nói chuyện. Và giữ liên lạc đều rất quan trọng và cần thiết.

Tran Huyen Tran - Aupair My 2016
Trần Huyền Trân - Aupair Mỹ 2016

Thật ra đã từng có lúc em lưỡng lự về việc tiếp tục và cũng có những lúc em muốn bỏ cuộc. Vì đôi khi có những chuyện diễn ra không theo ý mình mong muốn. Và điều đó đã làm em trì hoãn trong việc tìm kiếm host suốt một khoảng thời gian. Nhưng đồng thời em cũng không muốn chỉ vì những khó khăn nhất thời mà mình bỏ lỡ cơ hội. Trải nghiệm đôi lúc không hề dễ dàng. Nhưng nó luôn luôn tuyệt vời và đáng giá. Và em tiếp tục. Sau những lần không thành công. Cuối cùng em cũng tìm được một nhà host phù hợp. Và theo em sự phù hợp là điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của một năm trải nghiệm trên đất người.

Tran Huyen Tran - Aupair My 2016
Trần Huyền Trân - Aupair Mỹ 2016

Chia sẻ của em dành cho các Aupair tương lai đó là hãy luôn luôn chuẩn bị chu đáo và nuôi dưỡng ước mơ được trải nghiệm của mình. Có đôi lúc bạn sẽ không thành công với những host mà bạn nghĩ bạn rất thích, thì cũng đừng vội nản lòng vì đó sẽ là cơ hội để mình có kinh nghiệm giao tiếp với những người sống trong một nền văn hóa khác và tìm được một nhà host phù hợp hơn với mình trong tương lai.

Nơi mà em sẽ đến là Brooklyn, nơi có nền văn hóa riêng biệt, nghệ thuật độc lập và di sản kiến trúc độc đáo nhé. Đã sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị phía trước.

***Trần Huyền Trân, Aupair đã trúng visa Mỹ 2016***

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình Aupair Mỹ và quy trình đăng ký tham gia Aupair Mỹ  , hoặc tham khảo thêm  kinh nghiệm Aupair , ý kiến của các bạn Aupair đã đi trước tại đây .

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *