Chào các bạn, Mình là Thùy Dương, mình 25 tuổi. Mình đã làm việc tại 1 công ty nước ngoài trước khi hoàn thành tất cả thủ tục để trở thành 1 aupair Pháp.

Bởi vì vừa đi làm, vừa tham gia chương trình aupair nên áp lực rất nhiều, đôi khi stress kinh khủng luôn. Nhưng chị Hương – người hướng dẫn trực tiếp cho mình ở Global Vietnam Aupair vẫn luôn động viên mình. Nhiều lúc mình áp lực quá mình cứ hỏi những thứ linh ta linh tinh, nói nhiều, lo lắng kinh khủng. Vậy mà chị vẫn ân cần, nhẫn nại giải thích cho mình. Nhớ có lần chị nói “ôi, có khi xem phim nhiều quá rồi nàng ơi” khiến mình cười ngất. Vậy mà thấy bớt lo lắng hẳn.

Mình đã biết chương trinh aupair từ cách đây 1 năm, và cũng đã liên lạc với 1 trung tâm ở HCM. Nhưng lúc đó mình vẫn còn nhiều phân vân, nên mình đã không tham gia lúc đó. Sau đó, giấc mơ đi Pháp vẫn cứ day dứt khôn nguôi. Mình quyết định phải thực hiện giấc mơ này bằng được. Mình lên mạng tìm hiểu rất nhiều trung tâm nhưng phần lớn họ lồng ghép giới thiệu du học và làm chương trình aupair. Như vậy họ sẽ không làm chu đáo, tận tình cho mình được.

Rồi mình xem trang web của Global Vietnam Aupair, ở đây tất cả mọi thông tin đều có trên web, chi phí, kinh nghiệm, và những feedback của các bạn đi trước, mình thấy yên tâm hơn hẳn. Nhưng ngại 1 nỗi, mình ở HCM, trung tâm lại ở Hà Nội. Mình đã liên lạc hỏi các chị ở đây. Mọi người rất tận tình chỉ dẫn cho mình. Các chị cũng phỏng vấn trình độ tiếng Pháp trước, sau đó cho mình lời khuyên mặc dù mình chưa kí kết hợp đồng gì cả.

Do đó, các bạn ở HCM đừng ngại vì khoảng cách xa. Dù xa nhưng trung tâm sẵn sàng dành thời gian chia sẻ vẫn hơn là ở gần mà họ chẳng quan tâm đến mình nhé. Như hôm mình luyện phỏng vấn và chuẩn bị giấy tờ xin visa. Dù đã khuya lắm rồi, internet lại bị trục trặc nữa nhưng chị Thịnh và chị Hương vẫn cố gắng giúp mình hoàn thành mọi thứ tốt nhất. Chị Thịnh vừa rồi bận túi bụi, đến tối khuya vẫn cố giúp mình đặt vé máy bay. Mình chỉ muốn nói, cám ơn chị Thịnh và chị Hương rất nhiều.

Cuối cùng, mình biết đây mới chỉ là khởi đầu của 1 năm xa gia đình, xa quê hương để thực hiện ước mơ. Phía trước còn nhiều chông gai và thử thách, nhưng mình sẽ luôn cố gắng. Các bạn cũng vậy nhé ♡♡♡♡

Aupair Pháp – Đỗ Thị Thùy Dương

Còn chần chừ gì nữa các bạn? Hãy nhanh tìm hiểu quy trình đăng ký tham gia Aupair  tại đây hoặc tham khảo thêm kinh nghiệm, ý kiến của những bạn Aupair đi trước nói gì về chương trình tại đây

Comments

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *